Đêm 20/9, vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh, đề phòng lốc xoáy

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 20/9 khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh đồng bằng, ven biển Bắc Bộ mưa giảm dần, Thủ đô Hà Nội đêm có lúc có mưa rào và dông, đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chú thích ảnh
Thủ đô Hà Nội đêm nay có lúc có mưa rào và dông, đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ảnh minh họa: Lê Phú/Báo Tin tức

Trên biển, do ảnh hưởng của rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên ở Vịnh Bắc Bộ; Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Rủi ro thiên tai ở cấp độ 1.  

Diễn biến các vùng đêm 20/9: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22-25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi; riêng các tỉnh đồng bằng, ven biển có mưa rào rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ C.

Các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-26 độ, phía Nam có nơi trên 26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-23 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2. Nhiệt độ từ 24-27 độ, có nơi trên 27 độ C.

Lý Thanh Hương (TTXVN)
Thời tiết ngày 20/9: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông
Thời tiết ngày 20/9: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, ngày 20/9, do ảnh hưởng của rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh đồng bằng, ven biển Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 30-50mm; có nơi trên 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ chiều nay mưa giảm dần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN