Chiều tối 31/12, rất đông người dân sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu rời thành phố để về quê, đi du lịch... khiến các tuyến đường cửa ngõ rơi vào tình trạng ùn ứ nghiêm trọng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9/4, lúc 12 giờ, chỉ số tia cực tím tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đặc biệt cao, ở mức 10.3 (màu tím - mức cao nhất trong thang bảng về tia cực tím).
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 10-18/4, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông (tập trung vào chiều tối và đêm).
Sáng 9/4, lực lượng PCCC TP Hồ Chí Minh vẫn đang phối hợp với công an Quận 7 điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại nhà dân nằm trên địa bàn phường Tân Thuận Đông.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 8/4, không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam nén và làm đầy rãnh áp thấp nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Mọi hình thức quảng bá những nội dung trái với sự thật lịch sử và luật pháp quốc tế đều không có giá trị, không thể thay đổi được thực tế về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa.
Bộ Quốc phòng đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 135/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tuổi nghỉ hưu đối với quân nhân và người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân.
Liên tục trong 2-3 ngày qua, bản đồ quan trắc chỉ số chất lượng không khí (AQI) của ứng dụng VN Air của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) ghi nhận điểm quan trắc ở Phù Xá (Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh) có màu tím - mức rất xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng hơn.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8/4, khu vực Nam Bộ và miền Đông Nam Bộ đều có nắng nóng, nhiệt độ trên 35 độ C, riêng Đông Nam Bộ có nắng nóng diện rộng.
Đến 12 giờ 30 phút ngày 7/4, sự cố sà lan kẹt ngang kênh Tàu Hũ (TP Hồ Chí Minh) mới được lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh khắc phục xong.
Trên bản đồ quan trắc chỉ số chất lượng không khí (AQI) của ứng dụng VN Air của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vào buổi sáng ghi nhận 1 điểm ở Phù Xá (Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh) có màu tím - mức rất xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng hơn.
Đông Anh (Hà Nội) là huyện ven đô đang trong quá trình xây phát triển thành quận, phát sinh nhiều vấn đề về quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Song, địa phương đang thực hiện nhiều biện pháp ngăn không để vi phạm trật tự xây dựng mới phát sinh trên đất nông nghiệp.
Sau những vụ cháy thương tâm thời gian gần đây, lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Bộ Công an đưa ra khuyến cáo với người dân, các hộ gia đình nói chung, các hộ khu nhà liền kề, mặt phố hay những hộ có thiết kế nhà ống, kết hợp ở với hoạt động kinh doanh... nói riêng, về các biện pháp PCCC và CNCH cần thiết.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên trong đêm 6 và sáng 7/4, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông với tổng lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm/24 giờ, riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 60mm/24 giờ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 6/4, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông.
Mặc dù liên tiếp có mưa trái mùa trong những ngày qua nhưng theo dự báo thời tiết, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ vẫn sẽ tiếp tục có nắng nóng ở diện rộng với mức nhiệt trung bình là 37-38 độ C, ngày có nắng cho đến hết tháng 4.
Dự báo, đêm 6/4 và sáng 7/4, ở miền Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các khu vực trong cả nước đều có mưa, dông và tập trung vào chiếu tối và đêm, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Liên tiếp những vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, khiến 10 người tử vong. Đây tiếp tục là lời cảnh báo về tình trạng mất an toàn phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư.
Theo thông tin từ Đài khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 5/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường đã làm nhiệt độ tại các địa phương trên địa bàn tiếp tục giảm thấp hơn so với ngày hôm trước.
Theo Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), năm 2021, Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia sẽ tập trung vào thực trạng và giải pháp về chất lượng môi trường không khí.