Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 25/8 và ngày 26/8, xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm.
Nhận định cụ thể về diễn biến nắng nóng, chiều 8/6, Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Vũ Anh Tuấn cho biết, ngày 9/6, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%, thời gian nắng nóng từ 11-16 giờ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 11 giờ 40 phút đến 16 giờ 40 phút, khu vực các tỉnh vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-50 mm, có nơi trên 80 mm.
Chuyển đổi sang hóa đơn điện tử là xu hướng không thể tránh khỏi, nhưng nếu thiếu chính sách hỗ trợ phù hợp, nhiều hộ kinh doanh sẽ gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Các chuyên gia kinh tế khuyến cáo, khi áp dụng thu thuế, cần có những chính sách cụ thể, linh hoạt và hợp lý để các chủ kinh doanh có thể thực thi một cách nghiêm túc và hiệu quả.
Từ tháng 6, ngành thuế chính thức áp dụng phương pháp tính thuế theo thu nhập thực tế đối với hộ kinh doanh cá thể có doanh thu từ 1 tỷ đồng mỗi năm, thay thế hình thức khoán lâu nay. Đây được xem là nỗ lực lớn trong hành trình chống thất thu thuế, nhất là khi thương mại điện tử và hoạt động kinh doanh trên nền tảng số ngày càng phổ biến.
Từ ngày 1 đến 8/6, Học viện Hải quân đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới (8/6). Các hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ trong toàn Học viện và nhân dân trên địa bàn tham gia.
Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, đêm 7/6 - ngày 8/6, xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện khu vực Nam Từ Liêm, Hà Đông đang có mưa vừa, mưa to. Cảnh báo từ 17 giờ 35 phút đến 22 giờ 35 phút ngày 7/6, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.
Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 7/6 và ngày 8/6, nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung. Chiều tối và đêm nhiều khu vực có mưa rào, cục bộ có mưa to.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện mây đối lưu đang phát triển và gây mưa cho khu vực Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, Sóc Sơn và Mỹ Đức. Mây từ Hòa Bình đang dịch chuyển dần về phía Hà Nội.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 8 - 9/6, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt trên 38 độ C.
Dưới tác động của rãnh áp thấp bị nén qua Bắc và Trung Trung Bộ, cùng với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình, thời tiết tại TP Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ trong vài ngày tới chuyển biến theo hướng mưa nhiều hơn, đặc biệt tập trung vào chiều và tối.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 6/6 và ngày 7/6, xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện các vùng mây đối lưu đang phát triển mạnh, gây mưa dông tại các khu vực: Ba Vì, Đan Phượng, Mê Linh, Phúc Thọ, Sơn Tây, Thạch Thất, Sóc Sơn. Mây dông đang di chuyển, mở rộng về nội thành Hà Nội.
Theo Trung tâm Dự báo khí thủy văn Quốc gia, từ 18h30 đến 23h30 ngày 6/6, khu vực các tỉnh, thành phố Huế, Thanh Hoá và Quảng Ngãi tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20 - 40 mm, có nơi trên 70 mm ở các tỉnh Thanh Hoá và Quảng Ngãi; từ 15 - 30 mm, có nơi trên 50 mm ở thành phố Huế.
Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 6/6, hầu hết các khu vực trên cả nước có mưa rào và dông vài nơi về chiều tối và đêm.
Theo Trung tâm Dự báo khí thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị dông sét và rada thời tiết phát hiện thấy vùng mây đối lưu phát triển trên khu vực Ba Vì và đang di chuyển và mở rộng sang các quận, huyện khác của thành phố Hà Nội.
Ngày 5/6, ông Võ Duy Nhân, Phó chủ tịch UBND xã Tân Thanh (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) cho biết, người dân địa phương trình báo đã nhìn thấy một con cá sấu lớn, ước trọng lượng 150 kg, dài khoảng 2m tại khu vực kênh Tự Chảy, cống Cây Da (ấp Tân Phước, xã Tân Thành).
Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ lùi thời gian tổ chức đấu giá ba lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm từ quý 2 như dự kiến ban đầu sang đầu tháng 12/2025.
Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và tối 5/6, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30 mm, cục bộ có nơi trên 60 mm.
Chiều 5/6, đại diện Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng Công an Thành phố đã hoàn tất các phương án, sẵn sàng đảm bảo an ninh, trật tự cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2025 - 2026, diễn ra trong hai ngày 6 và 7/6, tại 142 điểm thi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.