Thực hiện nghiêm phòng dịch COVID-19 tại các điểm thi vào lớp 10 trường chuyên

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu thực hiện nghiêm, chặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các điểm thi tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10, trường chuyên tỉnh Quảng Nam năm học 2021 - 2022.

Theo đó, các địa phương tổ chức kỳ thi không tổ chức khai mạc. Trước khi thi 21 ngày, tất cả thí sinh và cán bộ làm công tác thi không được di chuyển đến vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố. Bên cạnh đó, các điểm thi đều đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn phòng thi, bố trí một phòng thi dự phòng để dành cho thí sinh là F2, thí sinh có biểu hiện sốt cao, ho, khó thở; bố trí đủ quần áo, thiết bị bảo hộ y tế cho cán bộ làm công tác thi tại phòng thi dự phòng.

Cùng với đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu tất cả thí sinh và cán bộ tham gia công tác thi phải khai báo y tế trên các ứng dụng Bluezone hoặc ứng dụng khai báo y tế VHD (Vietnam Health Declaration) trước khi vào khu vực thi và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trường chuyên tỉnh Quảng Nam năm học 2021 - 2022 có 1.380 thí sinh đăng ký dự thi vào hai trường: Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Thánh Tông (thành phố Hội An) và Trung học Phổ thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (thành phố Tam Kỳ). Kỳ thi diễn ra từ ngày 3-5/6. Các thi sinh dự thi tại 4 điểm thi là: Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Duy Hiệu (thị xã Điện Bàn), Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Thánh Tông (thành phố Hội An), Trường Trung học Phổ thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trường Trung học Phổ thông Trần Cao Vân (thành phố Tam Kỳ).

Ông Nguyễn Công Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết: Để phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh hạn chế thí sinh di chuyển xa nên phải chia ra nhiều điểm thi, phòng thi bảo đảm khoảng cách giữa hai thí sinh là 1,5 m. Các thí sinh sẽ thi theo môn, mỗi phòng không quá 24 thí sinh; trong khi thi, thí sinh và cán bộ làm công tác thi phải đeo khẩu trang, khử khuẩn trước khi vào phòng thi. Được biết, năm học 2021 - 2022, tỉnh Quảng Nam chỉ tổ chức thi tuyển đối với lớp 10 trường chuyên, còn học sinh lớp 10 diện đại trà sẽ xét tuyển theo tuyến.

Phước Tuệ (TTXVN)
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Nghệ An bảo đảm an toàn
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Nghệ An bảo đảm an toàn

Sau 2 ngày diễn ra, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 của tỉnh Nghệ An đã được tổ chức nghiêm túc, an toàn, công tác phòng chống dịch COVID-19 được tất cả các hội đồng thi thực hiện theo đúng hướng dẫn 5K của Bộ Y tế. Đây là khẳng định của ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN