Xuất hiện ổ dịch cúm A/H1N1 tại Đồng Nai

Theo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ổ dịch cúm A/H1N1 ở huyện Long Thành, cụ thể là 6 học sinh trường Trung học phổ thông Long Thành (huyện Long Thành) bị nhiễm bệnh.

Tất cả các em đều có triệu chứng cúm A/H1N1 là sốt, ho, sổ mũi, đau họng ở thể nhẹ. Các em được điều trị kịp thời, sức khỏe đã ổn định.

Để phòng ngừa cúm A/H1N1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm của tỉnh yêu cầu Trung tâm y tế dự phòng tỉnh và các địa phương tiếp tục theo dõi, phát hiện các ổ dịch, chú trọng phát hiện sớm bệnh nhân nặng để điều trị kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp cúm nặng dẫn đến tử vong.

Người bệnh có các triệu chứng cúm như ho, hắt hơi, sổ mũi nên chủ động đeo khẩu trang, che miệng khi ho, không khạc nhổ bừa bãi và đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn điều trị kịp thời, hạn chế lây lan cho người thân và cộng đồng.

Hiện, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế của tỉnh đã tăng cường kiểm dịch tại các cửa khẩu, cảng biển trên địa bàn; kiểm tra chặt chẽ khách nhập cảnh từ các vùng đang có dịch, không để dịch bệnh lây lan.

Sở Y tế cũng yêu cầu các Trung tâm y tế tăng cường giám sát các dịch bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm lây từ gia cầm sang người và các bệnh sởi, ho gà, thủy đậu tại cộng đồng; xử lý triệt để ổ dịch, không để lây lan.

Bên cạnh đó, ngành y tế tổ chức tiêm chủng các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, tăng số ngày tổ chức tiêm chủng thường xuyên hàng tháng để đảm bảo cho trẻ được tiêm đúng lịch và tiêm vét được hết các đối tượng.

Các bệnh viện tổ chức tốt phân luồng khám bệnh, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Sở Y tế cũng khuyến cáo các gia đình nên đưa trẻ đi tiêm chủng đúng lịch, đủ mũi, tiêm nhắc lại để chủ động phòng bệnh.


Lê Hiền (TTVXN)

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản