Trao tặng phòng học internet cho học sinh dân tộc tỉnh Sơn La

Đại học RMIT Việt Nam và TransViet Group vừa tổ chức lễ trao tặng phòng học internet gồm 20 máy tính cho trường THCS Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La – ngôi trường nằm trong khu vực đặt biệt khó khăn, với hơn 200 học sinh dân tộc thiểu số chưa từng được tiếp xúc với máy tính và mạng internet.

Phòng học Internet với 20 máy tính được cài đặt các phần mềm hỗ trợ dạy – học và được kết nối Internet.

Đây là phòng máy thứ 3 được trao tặng trong chương trình “Ngàn máy tính – Triệu ước mơ”. Trước đó chương trình đã tổ chức thành công 2 buổi trao tặng phòng máy tại Nghệ An và Hòa Bình. “Ngàn máy tính – Triệu ước mơ” là chương trình do TransViet Group khởi xướng; nhằm mở ra cơ hội học tập, tiếp xúc với công nghệ cho các em học sinh vùng sâu vùng xa – nơi mà điều kiện học tập, giao lưu với thế giới còn gặp muôn vàn khó khăn.


Với ý nghĩa nhân văn cao đẹp đó, chương trình đã nhận được sự đồng hành hỗ trợ to lớn từ Đại học RMIT Việt Nam (tài trợ 86 máy tính), hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines và công ty CPN Vietstar Express cùng rất nhiều tổ chức, cá nhân trên mọi miền đất nước.

Buổi học đầu tiên tại phòng học Internet mới.

Sau buổi lễ, chương trình đã chính thức gắn biển và bàn giao cho trường THCS Nà Bó phòng học với 20 máy tính có kết nối mạng internet. Đây là món quà ý nghĩa mà chương trình dành tặng cho hơn 200 em học sinh hầu hết là dân tộc thiểu số và không có điều kiện tiếp xúc internet. Không chỉ trao tặng phòng máy, chương trình còn cung cấp các giải pháp công nghệ giúp giáo viên theo dõi và quản lý hiệu quả sử dụng mạng internet của các em học sinh, đồng thời tổ chức các khóa hướng dẫn các em cách sử dụng và khai thác các công cụ phục vụ cho nhu cầu học tập.


Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Hoàng Đức Huy - đại diện chương trình chia sẻ: “Với Chương trình‘Ngàn máy tính – Triệu ước mơ’,hy vọng rằng các em học sinh trường THCS Nà Bó sẽ có thêm công cụ để khám phá tri thức, tiếp thu những tinh hoa kiến thức của thế giới, góp phần nuôi dưỡng và cất cánh những ước mơ vươn xa ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó, phần nào tiếp thêm động lực đến trường cho các em, để các em luôn cảm nhận được sự quan tâm chia sẻ từ phía cộng đồng xã hội”.


Trong thời gian tới, chương trình vẫn sẽ tiếp tục ưu tiên tìm đến các trường dân tộc nội trú, các trường THPT tại các địa bàn miền núi, vùng sâu vùng xa hoặc các trường còn nhiều khó khăn trong việc trang bị máy móc, internet.

PV
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN