Thủ tướng Ukraine kêu gọi nhanh chóng thành lập chính phủ

Phát biểu chiều 25/10 trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk kêu gọi cần nhanh chóng thành lập một chính phủ mới, ngay sau cuộc bầu cử Verkhovnaya Rada khóa VIII.

Cơ quan báo chí Phủ Thủ tướng đồng thời cho biết cùng với lời kêu gọi trên, ông Yatsenyuk cũng cảnh báo rằng nếu Quốc hội mới để lặp lại những sai lầm cũ, thì chính cử tri Ukraine sẽ là những người đầu tiên đứng ra đòi giải tán Quốc hội.

Thủ tướng Yatsenyuk khẳng định: "Lúc này, thời gian là vàng đối với Ukraine. Sau cuộc bầu cử, không nên trì hoãn việc thành lập chính phủ dù chỉ một ngày. Chính phủ mới cần phải tiếp tục chiến đấu vì tương lai đất nước. Cần sớm thông qua đạo luật về ngân sách nhà nước, để có thể vượt qua mùa đông, cũng như cung cấp nhiên liệu và điện sinh hoạt cho nhân dân, đồng thời ổn định và phát triển nền kinh tế đất nước".

Thủ tướng Yatsenyuk nhấn mạnh tuy mới chỉ hai năm kể từ cuộc bầu cử Quốc hội khóa VII đến nay, song có thể nói Ukraine đã trải qua hẳn một thời đại khác.

Cụ thể, "người dân Ukraine giờ đây đã hoàn toàn đổi khác: họ đã trưởng thành hơn, có tổ chức và thông minh hơn. Người dân Ukraine không còn tin những lời hứa suông, mà họ sẽ nhìn vào thực chất công việc chính phủ làm được".

Bởi vậy, Thủ tướng cho rằng, nếu được cử tri tín nhiệm và tin tưởng bầu chọn, các thành viên Quốc hội Ukraine cần ghi nhớ rằng "nếu họ không muốn làm cử tri thất vọng, nếu họ chỉ muốn tham nhũng, đục khoét của đất nước, thì nhân dân chính là những người có thể hạ bệ họ một cách nhanh nhất, như đối với chính Verkhovnaya Rada khóa VII vừa qua".


Quế Anh(P/v TTXVN tại Đông Âu)

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản