Thủ lĩnh Al-Qaeda công bố kế hoạch tấn công mới

Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh chóp bu của Nhà nước Hồi giáo Iraq (Irắc) (ISI) tự xưng, tổ chức vũ trang của Al-Qaeda tại Iraq, đã công bố một kế hoạch mới nhằm giải thoát cho các thành viên ISI bị giam giữ, tấn công các thẩm phán và nhân viên điều tra ở Iraq.

Một vụ nổ ở miền bắc Iraq được cho là do Al-Qaeda thực hiện. Ảnh Internet

Thông điệp ghi âm được cho là của Abu Bakr al-Baghdadi nhấn mạnh: “Chúng tôi đang bắt đầu một giai đoạn đấu tranh mới của mình với việc đưa ra một kế hoạch có tên 'vượt qua những bức tường’”. Al-Baghdadi cho biết kế hoạch của mình là ưu tiên giải thoát cho “các tù nhân Hồi giáo, cũng như săn lùng và tiêu diệt các thẩm phán, nhân viên điều tra và các cận vệ của họ”.


Trước đó, các phần tử vũ trang Al-Qaeda đã bỏ chạy khỏi các thành trì sau khi bị một số nhóm nổi dậy chống Mỹ người Sunni trước đây quay lưng chống đối do các vụ giết chóc bừa bãi trong cả cộng đồng người Hồi giáo theo dòng Shiite lẫn Sunni của Al-Qaeda.

 

Al-Baghdadi còn đe dọa nước Mỹ khi nói rằng “các người sẽ nhận thấy họ (các phần tử vũ trang Al-Qaeda) ở ngay chính giữa đất nước các người với sự phù hộ của Thánh bởi vì cuộc chiến của chúng ta chống lại các người mới chỉ bắt đầu”.

 

Tháng 5/2010, Al-Qaeda tại Iraq đã chọn Abu Bakr al-Baghdadi al-Quraishi làm người lãnh đạo ISI sau khi hai thủ lĩnh trước đó của nhóm này là Abu Ayyub al-Musri và Abu Omer al-Baghdadi bị các lực lượng Mỹ và Iraq tiêu diệt trong một chiến dịch quân sự ngày 18/4/2010.

 

 

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Thể thao

Hồ sơ

Video

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản