Sắp có kho chứa dầu trên biển đầu tiên trên thế giới

Petrobras - công ty năng lượng quốc doanh khổng lồ của Braxin - cho biết công ty này sẽ triển khai xây dựng kho chứa dầu nổi trên biển đầu tiên trên thế giới, cho phép các tàu có thể được tiếp nhiên liệu ngay trên biển nước sâu.


Trong một tuyên bố ra ngày 28/8, công ty này cho biết công nghệ mới này sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhờ rút ngắn được khoảng cách vận chuyển dầu khai thác từ giếng dầu ở ngoài khơi vào bờ để các tàu chuyên chở có thể đến lấy dầu. Theo kế hoạch, kho chứa trên biển đầu tiên sẽ được đưa vào sử dụng vào tháng 6/2014. Kho chứa ngoài khơi này nằm cách bờ biển Rio de Janeiro khoảng 90 km.


Theo tuyên bố, nhà kho trên biển sẽ được đặt gần giàn khoan dầu và có thể chứa đến 2 triệu thùng dầu, tương đương với sản lượng dầu hàng ngày của Braxin. Dự án do một công ty Trung Quốc thi công với tổng giá trị đầu tư là 318 triệu USD.


Nền kinh tế Braxin đứng thứ sáu thế giới đang kỳ vọng đẩy mạnh khai thác dầu thô từ mức 2 triệu thùng mỗi ngày lên gần 5 triệu thùng vào năm 2020, chủ yếu nhờ vào trữ lượng dầu ở ngoài khơi bờ biển nước này mới được phát hiện năm 2006.

 

TTG

loading...
loading...
Tin khác
  • Tin 'sốc': Bin Laden đã chết khi biệt kích Mỹ xông vào?

    Tin 'sốc': Bin Laden đã chết khi biệt kích Mỹ xông vào?

    18:19 ngày 29/08/2012

    Một cựu thành viên biệt kích SEAL vừa tiết lộ thông tin “động trời” rằng, thủ lĩnh Al Qaeda đã chết trong phòng ngủ khi nhóm biệt kích xông vào căn phòng. Tuyên bố gây sốc này đang đe dọa bóc trần sự thật về chiến dịch đột kích tiêu diệt Bin Laden mà giới chức Mỹ đã công bố.

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản