Ông Lương Chấn Anh phát biểu về chính sách năm 2015 của Hong Kong

Ngày 14/1, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lương Chấn Anh đã có bài phát biểu về chính sách năm 2015 trước Hội đồng Lập pháp. Đây là lần thứ ba ông Lương Chấn Anh phát biểu về chính sách kể từ khi nhậm chức ngày 1/7/2012.

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lương Chấn Anh. Ảnh: The Guardian.


Trong bài phát biểu, ông Lương Chấn Anh nhấn mạnh việc nghiêm chỉnh tuân thủ Luật Cơ bản của Hong Kong cũng như quyết định ngày 31/8/2014 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc về việc tiến hành bầu Trưởng Đặc khu Hong Kong vào năm 2017.

Ông Lương Chấn Anh đồng thời nêu rõ cần chú trọng nắm bắt các cơ hội, đưa ra những lựa chọn đúng đắn để thúc đẩy kinh tế và cải thiện đời sống của người dân, hướng thanh niên nhận thức đúng đắn về các mối quan hệ, hỗ trợ thanh niên phát triển, ủng hộ các ngành nghề có tiềm lực, tận dụng thị trường Trung Quốc, bảo vệ sức cạnh tranh của Hong Kong,….

Ông Lương Chấn Anh khẳng định nguyên tắc "Một nước, hai chế độ", "Người Hong Kong điều hành Hong Kong" và mức độ tự trị cao của đặc khu hành chính; cho rằng việc bầu chọn trưởng khu hành chính Hong Kong phải tuân thủ Luật Cơ bản cũng như các quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc.

Ông nhấn mạnh quy định pháp luật là nền tảng của Hong Kong, vì thế việc thúc đẩy dân chủ ở Hong Kong cũng phải phù hợp với luật pháp.

Về vấn đề kinh tế, ông Lương Chân Anh nêu rõ Hong Kong được hưởng lợi từ sự phát triển nhanh chóng cũng như những điều kiện ưu đãi từ "đất mẹ" Trung Quốc và từ một hệ thống khác so với các thành phố ở đại lục. Ông cho rằng việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế có ý nghĩa quan trọng đối với việc cải thiện và nâng cao đời sống của người dân.


TTXVN/Tin Tức

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản