Nơi ươm mầm tri thức cho con em đồng bào dân tộc Khmer

Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu là trường nội trú duy nhất của tỉnh Bạc Liêu dành cho con em đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh, trong đó chiếm đa số là con em đồng bào dân tộc Khmer. Những năm qua, Trường luôn nhận được sự quan tâm của ngành giáo dục trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cũng như nhà ăn, sân chơi và khu kí túc xá cho học sinh. Từ đó chất lượng dạy học ở đây luôn được ngành giáo dục đánh giá rất cao.


 

Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu.

 

Năm học 2011-2012 vừa qua, với sự nỗ lực của thầy và trò, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu đã đạt những kết quả đáng phấn khởi; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%, có 30% học sinh thi đỗ đại học nguyện vọng I, 10 học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và 1 học sinh đoạt giải cấp khu vực. Năm học 2011-2012 cũng là năm thứ 3 liên tiếp Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu được công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.


Năm học 2012-2013 này, Trường có tổng số 340 học sinh, được phân thành 10 lớp. Mục tiêu mà Ban Giám hiệu Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu đặt ra là tiếp tục đổi mới phương pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, phấn đấu giảm thấp nhất tỷ lệ học sinh yếu, kém. Để đạt mục tiêu này, ngay từ đầu năm, nhà trường đã đặc biệt quan tâm về nơi ăn, nơi ở và tăng cường phụ đạo cho các em nhất là các em học sinh mới vào lớp 10 và học sinh lớp 12, để các em vững tin hơn trong học tập. Nhờ sự quan tâm dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo, tất cả học sinh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu đều có ý thức cao hơn trong việc học tập của mình và tự đặt ra mục tiêu trong năm học mới để bản thân phấn đấu.


Đã hơn 2 năm học tập và sinh hoạt tại trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu, em Danh Thị Trên Đời, quê ở xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, hiện là học sinh lớp 12 CA, cũng như các học sinh của trường, đã cảm nhận được sự chăm lo tận tình của các thầy cô giáo. Cũng vì vậy, trong năm học cuối cấp này, em đặt ra mục tiêu cho mình là phải phấn đấu thi đỗ tốt nghiệp THPT và tiến xa hơn nữa là thi vào đại học, để có được một tương lai tươi sáng như mong mỏi của cha mẹ và thầy cô giáo.


Đến nay đã có nhiều học sinh của ngôi trường này đang theo học ở các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên cả nước. Nhiều em đã tốt nghiệp ra trường, có việc làm ổn định, trở thành cán bộ, lãnh đạo các cấp ở tỉnh Bạc Liêu.


Thầy Châu Vương Anh Hùng, Hiệu phó Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu cho biết: Trường được thành lập và đưa vào giảng dạy năm 1994. Đến nay, đã đào tạo hàng ngàn con em đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn. Nhiều thế hệ con em đồng bào trở thành cán bộ công chức nhà nước, doanh nhân, công dân gương mẫu, tiêu biểu, góp công, góp sức xây dựng phum sóc, quê hương Bạc Liêu ngày thêm giàu đẹp.


Với những nỗ lực của thầy và trò trong việc thi đua dạy tốt, học tốt, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu đã có những bước tiến vững chắc hơn trong việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp ươm mầm tri thức cho con em đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh.


Bài và ảnh: Huỳnh Sử

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN