Nổi loạn tại trại tị nạn trên đảo Manus

Người tị nạn đã chặn cửa một khu nhà của Trung tâm xử lý người tị nạn trên đảo Manus thuộc Papua New Guinea (PNG) và không cho các nhân viên chức năng vào trong.

Lực lượng chức năng ở bên ngoài tòa nhà. Ảnh: The Guardian.

Hãng tin ABC của Australia ngày 18/1 đưa tin những người chống đối trong khu nhà Delta thuộc khuôn viên Trung tâm Xử lý Khu vực đảo Manus đã xếp hàng loạt thùng, hộp trước cổng để chặn nhân viên an ninh cũng như quan chức chính phủ. Trước đó, tòa nhà Oscar của trung tâm này cũng từng bị chặn cửa nhưng các nhân viên chức năng đã tìm được cách vào bên trong.

Người tị nạn nói rằng họ không được cung cấp thức ăn, nước uống và họ đã gửi ảnh một số người đang đào bới dưới hàng rào để với lấy nước đóng chai đặt ngay bên ngoài tòa nhà. Trong khi đó, một phát ngôn viên của Bộ trưởng Di trú Australia Peter Dutton cho biết chính phủ được thông tin rằng thực phẩm và nước uống vẫn đầy đủ.

Tuy nhiên, một số dịch vụ và nhu yếu phẩm ở khu vực của trung tâm bị một vài người tị nạn cản trở. Các dịch vụ thông thường sẽ được triển khai trở lại ngay khi tình hình cho phép.

Một nguồn tin của Chính phủ Papua New Guinea cũng cho biết nước uống và thực phẩm không bị gián đoạn cung cấp cho người tị nạn. Các nhân viên chức năng hiện đang liên hệ với những người tị nạn nhằm tìm cách làm giảm căng thẳng. Lực lượng chức năng cũng đang hết sức kiềm chế và không sử dụng bạo lực để vào các tòa nhà.


TN


loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản