Mang mùa xuân đến cho trẻ em vùng cao…

Nhằm mang lại một mùa xuân ấm áp nghĩa tình cho các em nhỏ vùng cao gặp nhiều khó khăn, Bảo hiểm AAA đã tham gia chương trình từ thiện “Áo Tết tặng bạn” do Báo Tuổi trẻ tổ chức.

 

Bảo hiểm AAA chuẩn bị Áo Tết tặng các em nhỏ vùng cao.

 

Cuối tuần vừa qua, Đoàn Bảo hiểm AAA và báo Tuổi trẻ vượt qua hàng trăm cây số đường rừng trong cái lạnh rét mướt của mùa đông biên giới, mang hơn 3.000 phần quà của chương trình “Áo Tết tặng bạn” đã đến được với thầy và trò vùng miền núi giáp biên giới Lào tại ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa.

 

Bà Đỗ Thị Kim Liên Chủ tịch HĐQT, đại diện Bảo hiểm AAA ủng hộ 50 triệu đồng cho chương trình.

 

Sau khi vượt hơn 21 km đường ngập ghềnh, hiểm trở trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, đoàn đã đến Trường tiểu học Tà Cạ nằm bên bờ sông biên giới Nậm Mộ (một nhánh sông thượng nguồn hợp thành sông Cả) một bên Việt, một bên Lào. Tại đây có hơn 200 học sinh người Khơ Mú quanh năm chỉ có manh áo mong manh, chân trần. Mặc dù thời tiết lạnh đến thấu xương nhưng thầy trò nơi đây vẫn chào đón đoàn với nụ cười rạng rỡ trên môi.

Thầy giáo Mùa Bá Lồng bắt tay những người trong đoàn rất chặt, giọng cảm động: “Các anh chị đi đường xa tới chốn heo hút ni lại có quà cho cả học sinh và giáo viên, khiến thầy trò tui đều rất vui”. Em Hoa Thị Day, học sinh lớp 5A, nói từng tiếng một: “Áo ni con để dành mặc đón tết. Đây là lần đầu tiên tết con có áo mới”. Như không thể chờ đợi lâu hơn nữa, các em nhỏ háo hức mặc thử ngay tại chỗ. Một sắc đỏ đón xuân ngập tràn khiến cả sân trường rộn ràng với không khí tết đang về rất gần.

 

Đoàn Bảo hiểm AAA chung vui cùng các em.

Trải lòng sau chuyến đi cùng đoàn từ thiện của báo Tuổi trẻ trở về, ông Nguyễn Văn Trưởng – Giám đốc Bảo hiểm AAA Chi nhánh Nghệ An, chia sẻ: "Trời miền núi, mưa gió đã lạnh nhưng mỗi khi xe xóc lên, nhìn con đường len lỏi giữa một bên vách núi cheo leo, kề bên vực sâu hun hút ai cũng ớn lạnh thêm. Sau gần hai giờ , xe chúng tôi cũng bò ngược lên con dốc cuối cùng dài vòng vèo để chạm vào “cổng trời” heo hút trong sương bay.

 

Đến nơi, chúng tôi gần như chết lặng khi tận mắt chứng kiến những đứa trẻ hồn nhiên trạc tuổi con mình đang co ro trong manh áo rách, chân trần đứng ngoài trời đầy gió chờ đợi cha mẹ lên núi chặt đào về bán Tết. Nhiều em nhỏ bị bỏ đói cả ngày dài vì nhà hết gạo thổi cơm. Hình ảnh đó khiến tôi trăn trở mãi. Tôi trân trọng cuộc sống và tự hào nghề nghiệp vì nhận ra tính nhân văn của bảo hiểm: Sự đóng góp của số đông, chia sẻ cho số ít chẳng may rủi ro”.

 

Trước đó, ngày 3/1/2013 đích thân bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm AAA đã đến tòa soạn Báo Tuổi trẻ ủng hộ số tiền 50 triệu. Đây là một trong số rất nhiều những hoạt động từ thiện hướng tới cộng đồng đã và đang được Bảo hiểm AAA thực hiện hằng ngày bằng “tất cả trái tim” của mình.Tính đến nay, Bảo hiểm AAA đã đóng góp gần 30 tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng. Đặc biệt, trong năm 2012, Bảo hiểm AAA đã xây dựng trường mầm non Quang Minh tại Bình Phước trị giá 1,5 tỷ đồng và trường mầm non tại xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam trị giá 1,5 tỷ đồng nhằm giúp cho các em nhỏ nơi đây có điều kiện được đến trường.

 

A.Thi

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN