Liberia dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp do Ebola

Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf đã ra lệnh chấm dứt tình trạng khẩn cấp được ban bố trước sự bùng phát của dịch bệnh Ebola.

Tổng thống tiếp tục nhấn mạnh cuộc chiến chống Ebola chưa kết thúc và một số hạn chế vẫn được duy trì.


Trong phát biểu ngày 13/11, Tổng thống Sirleaf nhấn mạnh cuộc chiến chống Ebola chưa kết thúc và một số hạn chế vẫn được duy trì. Tuy nhiên, các khu chợ có thể mở cửa trở lại và thời gian giới nghiêm sẽ được lùi xuống giữa đêm ở những khu vực không bị ảnh hưởng. Tổng thống Sirleaf cho biết các điểm nóng bị virus Ebola hoành hành vẫn chủ yếu là các khu vực nông thôn, nhưng có lẽ đã giai đoạn tồi tệ nhất đã qua. Số ca nhiễm mới đã giảm mạnh từ đỉnh điểm hơn 500 người/ngày xuống còn khoảng 50 người/ngày và từ ngày 9/11 tới nay tại Liberia không có báo cáo trường hợp nhiễm mới.

Liberia ban bố tình trạng khẩn cấp hồi tháng Tám vừa qua trên toàn lãnh thổ, coi đây là biện pháp đặc biệt cần thiết để bảo vệ sự tồn vong của quốc gia và tính mạng của người dân. Trong số 3 nước Tây Phi là tâm dịch Ebola, Liberia là nước có dịch bệnh nghiêm trọng nhất. Hai nước còn lại là Guinea và Sierra Leone. Theo số liệu mới nhất, tới nay dịch bệnh Ebola đã cướp đi sinh mạng của hơn 5.100 người dân Tây Phi, trong đó có tới 2.836 người là công dân Liberia.

Trong khi đó, tổ chức Bác sĩ Không biên giới ngày 13/11 thông báo đang chuẩn bị tiến hành các cuộc thử nghiệm về tính hiệu quả của 3 phương pháp điều trị Ebola ở Tây Phi. Tổ chức này hy vọng bắt đầu các cuộc thử nghiệm vào tháng 12 và kết quả ban đầu sẽ được công bố sớm nhất vào tháng 2/2015.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản