Khuyến cáo người dân phòng ngừa bệnh ngoài da

Theo ngành Y tế Kiên Giang, từ đầu năm đến nay có trên 15.000 người đến Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang khám và điều trị các loại bệnh ngoài da, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước, với đa số là các loại bệnh mụn, chàm, nấm, Azola, ghẻ ngứa…

Bệnh nhân phần lớn ở những vùng nông thôn sâu, vùng xa, điều kiện sống còn nhiều khó khăn về môi trường, nguồn nước sinh hoạt, điều kiện nhà ở chưa được cải thiện.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chị Phạm Ngọc Sa (33 tuổi) ở xã Đông Hưng (huyện An Minh) bị bệnh bóng nước hơn 3 tháng nay, cho biết: Lúc đầu, trên người nổi vài bóng nước lớn nhỏ, sau đó số bóng nước phát triển nhiều, rồi lan rộng khắp cơ thể. Chị Sa và gia đình rất lo lắng và lúng túng trong việc chữa trị loại bệnh mới gặp này. Còn ông Nguyễn Văn Khương ở xã Thạnh Phước (huyện Giồng Riềng) bị bệnh Azola, dân gian còn gọi là bệnh giời leo. Do không biết rõ về căn bệnh này, ông đi chữa trị muộn nên cũng gây khó khăn trong điều trị. 

Trên thực tế còn rất nhiều người mắc bệnh ngoài da không đến cơ sở y tế điều trị, mà tự chữa trị tại nhà theo phương pháp dân gian làm cho bệnh trạng ngày càng nặng thêm.

Để phòng ngừa các bệnh ngoài da, bên cạnh việc khám, chữa bệnh định kỳ ở những vùng nông thôn xuất hiện nhiều bệnh và điều trị kịp thời, ngành Y tế khuyến cáo người dân sử dụng nước sinh hoạt đảm bảo vệ sinh, cải thiện môi trường sống xung quanh, hạn chế tiếp xúc với ao tù, nước đọng ô nhiễm dễ bị mắc bệnh, nâng cao chất lượng sống. Khi phát hiện bệnh phải đến các cơ sở y tế khám và chữa trị, không nên tự ý chữa trị tại nhà theo phương pháp dân gian để khi bệnh nặng rất khó điều trị.

 

Lê Huy Hải

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản