Hỗ trợ gạo cho học sinh khu vực khó khăn

Ngày 18/6/2013, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Quyết định số 36/2013/QĐ-TTg quy định chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn.


Theo Quyết định của Thủ tướng, các đối tượng được hỗ trợ gạo gồm: Học sinh tiểu học và trung học cơ sở đang học tại các trường phổ thông dân tộc bán trú; học sinh bán trú đang học tại các trường tiểu học và trung học cơ sở công lập ở khu vực có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn.

 

Ngoài ra, các học sinh là người dân tộc thiểu số có bố, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp có hộ khẩu thường trú tại xã, thôn có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn, không hưởng chế độ nội trú, có nhà ở xa trường hoặc địa hình cách trở không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày đang học tại các trường trung học phổ thông có nhiều cấp học công lập cũng được nhận hỗ trợ theo Quyết định này.

Quyết định quy định, mỗi học sinh thuộc đối tượng được nhận mức hỗ trợ 15kg gạo/1 tháng và được hưởng không quá 9 tháng/năm học. Nguồn gạo hỗ trợ từ nguồn gạo dự trữ quốc gia.


Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9/2013.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN