Hỗ trợ gạo cho các hộ nghèo trong dịp Tết

Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội) Thái Phúc Thành cho biết: Với tinh thần "Không để một hộ dân nào thiếu đói trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014", Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đã chỉ đạo Cục Bảo trợ xã hội tập trung rà soát các nhóm thiếu đói sau thảm họa thiên tai vừa qua để cứu trợ. Đây là ưu tiên hàng đầu hiện nay.


Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, trong năm 2013, cả nước đã hỗ trợ hơn 60.000 tấn gạo cho bà con vùng thiên tai, giáp hạt. Hiện nay, 11 tỉnh đề xuất hỗ trợ gạo cứu đói trong dịp Tết với khoảng 20.000 tấn, gồm: Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Yên Bái, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên, Ninh Thuận, Kon Tum và Ninh Bình. Trong đó, nhiều nhất là tỉnh Quảng Bình đề xuất cứu trợ 5.200 tấn; Nghệ An: 4.200 tấn, Quảng Trị: 4.289 tấn. Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn thành thủ tục để trình Chính phủ ban hành quyết định xuất gạo sớm hỗ trợ cho bà con.


Phó Cục trưởng Thái Phúc Thành khẳng định: Việc kiểm tra, ngăn chặn các vụ việc "ăn chặn" tiền cứu trợ cho nhân dân thiếu đói luôn được Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội và Đảng bộ, chính quyền các địa phương quan tâm. Bộ đã tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành đến tận các cơ sở thanh tra việc cứu trợ cho các đối tượng chính sách đồng thời phân cấp cho các địa phương trực tiếp kiểm tra, xử lý việc này.


Phúc Hằng

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN