Cuba phổ biến kinh nghiệm phòng chống virus Ebola

Ngày 7/2, Khóa học quốc tế về Phòng chống bệnh do virus Ebola lần thứ nhất do Cuba tổ chức đã bế giảng tại thủ đô La Habana với sự tham gia của hàng trăm học viên là các bác sĩ và chuyên gia y tế từ Cộng hòa Dominicana, El Salvador, Paraguay và Costa Rica.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trong khóa học kéo dài gần 2 tuần này, các chuyên gia y tế hàng đầu của Cuba đã chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tham gia chiến dịch chống Ebola tại châu Phi, những kỹ năng chăm sóc người nhiễm bệnh và các đề xuất của La Habana trong việc phòng tránh virus chết người này lây lan tới châu Mỹ.

Đoàn bác sĩ Cuba tới Sierra Leone để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola. Ảnh: AFP

Cuba là quốc gia đầu tiên trên thế giới hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon về việc gửi bác sĩ tới châu Phi để tham gia dập dịch Ebola.

Từ tháng 10 năm ngoái tới nay, tổng cộng đã có hơn 250 bác sĩ Cuba làm việc tại 6 cơ sở điều trị khẩn cấp bệnh nhân nhiễm virút Ebola tại các nước trong vùng "ổ dịch" gồm Sierra Leon, Guinea và Liberia.

Bộ Y tế Cuba cũng cho biết để đóng góp vào việc phòng chống dịch bệnh Ebola tại châu Mỹ, quốc gia Caribe này sẵn sàng mở các khóa học ngắn hạn nhằm nâng cao kỹ năng cho hơn 100.000 bác sĩ, y tá tại Mỹ Latinh và Caribe.


Theo thống kê của WHO, kể từ khi bùng phát dịch vào tháng 12/2013, hơn 9.000 người đã tử vong trong số 22.000 người nhiễm virus Ebola tại Liberia, Sierra Leone và Guinea. Tuy nhiên, thông báo mới nhất của WHO cho thấy các trường hợp nhiễm Ebola đang giảm đáng kể tại ba quốc gia Tây Phi này.


TTXVN/Tin tức

Tags:
loading...
loading...

Thời sự

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản