Văn phòng cấp bằng sáng chế châu Âu (EPO) đẩy mạnh hợp tác với Singapore và châu Á

SINGAPORE – Media OutReach – Văn phòng cấp bằng sáng chế châu Âu (European Patent Office – EPO) đã chứng kiến ​​số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế ngày càng tăng từ Singapore và các khu vực khác của châu Á. Chính vì vậy, EPO đang tích cực đẩy mạnh hợp tác với Singapore và châu Á.

Tiến sĩ Christoph Ernst (trong ảnh ngoài cùng bên trái) phát biểu tại IP Week @ SG 2019.

Tiến sĩ Christoph Ernst, Phó chủ tịch của EPO, Tổng cục Pháp lý và các vấn đề quốc tế, cho biết: “Châu Á là một trung tâm đổi mới lớn trên toàn thế giới và hiện số lượng bằng sáng chế đang gia tăng nhanh chóng từ khu vực này. EPO đang nhận được một số lượng lớn các đơn xin cấp bằng sáng chế từ khu vực châu Á”.

Được biết, trong tuần trước, tiến sĩ Christoph Ernst đã có bài phát biểu tại IP Week @ SG 2019 (Tuần lễ sở hữu trí tuệ @ SG 2019), một diễn đàn toàn cầu do Văn phòng Sở hữu trí tuệ Singapore (IPOS) tổ chức. Với chủ đề “Idea to Assets: Driving Enterprise Growth with IP’ (tạm dịch Ý tưởng về các tài sản: Thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp bằng sở hữu trí tuệ”, IP Week @ SG 2019 đã thu hút hơn 4.000 người đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Trong số này có nhiều nhà lãnh đạo tư duy sở hữu trí tuệ (intellectual property – IP), các chuyên gia pháp lý và lãnh đạo các công ty sáng tạo.

Tiến sĩ Christoph Ernst cho biết, sự hợp tác giữa IPOS và EPO đã được tăng cường trong những năm qua. Khoảng 53% trong số 170.000 đơn xin cấp bằng sáng chế mà EPO nhận được trong những năm gần đây có nguồn gốc từ bên ngoài các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) – chủ yếu đến từ Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Ông Christoph Ernst nhấn mạnh: “Điều đặc biệt rất đáng chú ý là, năm 2018, EPO đã nhận được tổng cộng 523 đơn xin cấp bằng sáng chế có nguồn gốc từ Singapore, tăng 20% so với năm 2017. Chúng tôi đang mong muốn tăng cường và tiếp tục hợp tác với tất cả các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là từ châu Á”.

Media OutReach Corporate News
Tin khác
  • Quỹ ung thư trẻ em ở Hồng Kông ra mắt trung tâm chăm sóc cộng đồng mới

    Quỹ ung thư trẻ em ở Hồng Kông ra mắt trung tâm chăm sóc cộng đồng mới

    23:28 ngày 17/09/2019

    HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Truyền thông OutReach – Ngày 16 tháng 9 năm 2019 – Các trung tâm cộng đồng Lion của Quỹ ung thư trẻ em mở cửa vào tháng 9, mang đến một không gian mới đầy sức sống để tiếp tục sứ mệnh của Quỹ Ung thư trẻ em nhằm cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân trẻ bị ung thư và gia đình của họ bằng cách chăm sóc sức khỏe thể chất, tâm lý và xã hội. Trung tâm phục hồi chức năng hiện tại của Quỹ tại Pak Tin sẽ đóng cửa (vào cuối tháng 9/2019) do kế hoạch tái phát triển.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản