DHL Express đã chuyển giao thành công lô vắc xin đầu tiên phòng chống COVID-19 đến Malaysia

DHL Express, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đã chuyển giao thành công lô vắc xin phòng chống COVID-19 đầu tiên đến Malaysia vào ngày 21/2.

DHL Express đã làm việc với MABkargo Sdn, công ty con vận tải hàng hóa của Malaysia Aviation Group Bhd. (Tập đoàn Hàng không Malaysia) để vận chuyển vắc-xin đến Kuala Lumpur và sau đó, thu xếp để gửi trực tiếp đến các cơ sở được chỉ định trên khắp địa bàn Kuala Lumpur.

Chú thích ảnh
DHL Express cung cấp lô vắc xin COVID-19 đầu tiên cho Malaysia.

Ông Ken Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Express châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Trong năm qua, các nhóm của chúng tôi trên toàn thế giới đã thực sự thể hiện tinh thần “Tất cả như một”, cùng nhau cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân, nhu yếu phẩm y tế và nhu yếu phẩm hàng ngày cho các cộng đồng có nhu cầu. Giờ đây, chúng tôi đã thực hiện một cách trọn vẹn sứ mệnh của mình để nâng cao mục đích kết nối mọi người và cải thiện cuộc sống, với việc cung cấp vắc xin phòng chống COVID-19 đến các quốc gia trên khắp thế giới, bao gồm cả lô hàng đầu tiên đến Trung Đông và bây giờ là Malaysia”.

Ông Ken Lee cho biết thêm: “Chúng tôi tự hào có cơ hội tạo ra sự khác biệt và tôi có thể đảm bảo rằng, không có nỗ lực nào được bỏ qua trong việc đảm bảo giải pháp DHL Medical Express có danh tiếng tốt của chúng tôi luôn tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về tốc độ, chất lượng, bảo mật và độ tin cậy khi vận chuyển những hàng hóa quý giá này”.

Một trong những thách thức chính mà việc vận chuyển vắc xin COVID-19 phải đối mặt là yêu cầu nghiêm ngặt về nhiệt độ bảo quản của vắc xin. Vắc xin được phân phối trong hộp vận chuyển nhiệt được thiết kế đặc biệt do nhà sản xuất tùy chỉnh. Mỗi lô hàng được đóng gói với đá lạnh khô để điều chỉnh nhiệt độ, cho phép sử dụng ở những địa điểm thiếu cơ sở hạ tầng vật lý để duy trì nhiệt độ theo đúng yêu cầu. Các thiết bị theo dõi nhiệt độ được trang bị công nghệ GPS tinh vi, hiện đại cũng được đi kèm trong mỗi hộp gửi hàng để cung cấp khả năng hiển thị nhiệt độ một cách đầy đủ trong toàn bộ hành trình của lô hàng.

Ông Julian Neo, CEO của DHL Express Malaysia và Brunei phát biểu: “Khi đại dịch COVID-19 tiếp tục tàn phá cuộc sống và sinh kế, các loại vắc-xin thể hiện hy vọng cho một năm 2021 tốt đẹp hơn. Việc tổ chức phân phối vắc-xin trong thời gian ngắn như vậy là một hoạt động cực kỳ phức tạp mà chúng tôi được chuẩn bị tốt, trang bị tốt và tự hào đóng góp vào đó. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, DHL Express đã tận dụng kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng của mình để giúp duy trì tính toàn vẹn của chuỗi cung ứng chăm sóc sức khỏe, đảm bảo nguồn cung cấp và thiết bị bảo vệ quan trọng đến được với cộng đồng và các bên liên quan về y tế có nhu cầu”.

Hơn 9.000 chuyên gia khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe làm việc trên mạng lưới toàn cầu chuyên dụng của DHL để các loại dược phẩm, thiết bị y tế, thử nghiệm lâm sàng và các tổ chức nghiên cứu, nhà bán buôn và nhà phân phối, cũng như bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được kết nối trong chuỗi giá trị và thông qua số hóa thử nghiệm đến điểm chăm sóc và mọi bước ở giữa.

Danh mục nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng của DHL cho ngành khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe bao gồm hơn 150 dược sĩ, hơn 20 kho thử nghiệm lâm sàng, hơn 100 trạm được chứng nhận, hơn 160 nhà kho đạt tiêu chuẩn GDP, hơn 15 địa điểm được chứng nhận GMP, 135 địa điểm chuyển phát nhanh y tế và mạng lưới chuyển phát nhanh quốc tế trong khoảng thời gian xác định phủ khắp 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trên phạm vi toàn cầu, các nhà cung cấp dịch vụ logistics đang gặp thách thức trong việc thiết lập chuỗi cung ứng y tế nhanh chóng để cung cấp vắc xin, với số lượng hơn 10 tỷ liều, một con số lớn chưa từng có trên toàn thế giới, nơi có khoảng 3 tỷ người sinh sống bao gồm cả ở các khu vực có cơ sở hạ tầng logistics kém phát triển. Để cung cấp phạm vi phủ sóng toàn cầu trong hai năm tới, DHL ước tính trong báo cáo chính thức về vắc xin của mình rằng, sẽ cần tới 200.000 pallet vận chuyển và 15 triệu hộp làm mát cũng như 15.000 chuyến bay trên các chuỗi cung ứng khác nhau.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Media OutReach Corporate News
DHL Express được trao Giải thưởng Nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh toàn cầu của năm
DHL Express được trao Giải thưởng Nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh toàn cầu của năm

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 25 tháng 1 năm 2021 – DHL Express, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, đã được trao Giải thưởng Nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh toàn cầu của năm tại lễ trao Giải thưởng Payload châu Á lần thứ 7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN