Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chia sẻ với gia đình các nạn nhân vụ hỏa hoạn tại xưởng giày da ở Hải Phòng

Hơn 1 tỷ đồng ủng hộ các nạn nhân

Chia buồn với gia đình các nạn nhân vụ hỏa hoạn xảy ra tại xưởng giày da ở xã Tân Dân, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng, ngày 1/8, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Huỳnh Đảm đã gửi điện thăm hỏi và chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đánh giá cao việc cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các cơ quan ở địa phương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời tìm kiếm, cứu chữa, thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân và nhanh chóng giải quyết hậu quả vụ hỏa hoạn. Góp phần giúp đỡ các gia đình và nạn nhân vụ hỏa hoạn, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân có người chết 5 triệu đồng/người, bị thương 3 triệu đồng/người.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. (nguồn: internet)


Chiều 1/8, tại cuộc họp báo do UBND huyện An Lão (Hải Phòng) tổ chức về việc khắc phục hậu quả vụ cháy kinh hoàng tại xưởng sản xuất mũi giày ở thôn Đại Hoàng, xã Tân Dân, ông Phạm Duy Đảm, Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão cho biết: Đến ngày 1/8, đã có hơn 70 tổ chức, cá nhân đến thăm hỏi, động viên và ủng hộ các nạn nhân với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Theo ông Phạm Huy Đảm, 23/25 người bị thương đã được chuyển lên điều trị tại Viện Bỏng quốc gia; trong đó, 9 người đang điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu, 14 người được điều trị tại các khoa khác. Lãnh đạo huyện An Lão đã trực tiếp đến Viện bỏng Trung ương thăm và tạm chuyển số tiền 210 triệu đồng hỗ trợ kinh phí điều trị cho các nạn nhân. Hiện, số tiền ủng hộ 9 người tại khoa hồi sức cấp cứu là 25 triệu đồng/người, 14 người tại các khoa khác được hỗ trợ 23 triệu đồng/người, 2 người còn lại ở tuyến dưới được hỗ trợ 15 triệu đồng/người. 13 người tử nạn được hỗ trợ 19 triệu đồng/người. UBND huyện khẳng định sẽ dành toàn bộ số tiền nhận được từ những tấm lòng hảo tâm để hỗ trợ các bệnh nhân.

Minh Thu

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản