Ủy ban Thường vụ Quốc hội trao Huân chương bậc cao

Chiều 22/8, tại Hà Nội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã tổ chức lễ trao Huân chương bậc cao của Nhà nước tặng các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các cơ quan của UBTVQH và Văn phòng Quốc hội, vì những đóng góp to lớn và thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, đã trân trọng trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng đồng chí Nguyễn Đức Kiên, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XII và đồng chí Nguyễn Văn Son, nguyên ủy viên UBTVQH, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội khóa XII; đồng thời, trao Huân chương Độc lập hạng Nhì tặng 7 đồng chí. Cũng trong dịp này, lãnh đạo Quốc hội đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba tặng 10 đồng chí; Huân chương Lao động các hạng tặng 11 đồng chí.


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhiệt liệt chúc mừng các đồng chí được tặng thưởng Huân chương cao quý của Nhà nước và nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn trân trọng ghi nhận, biết ơn và tự hào về những đóng góp, cống hiến to lớn của các đồng chí trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, sống vui khỏe, gương mẫu, động viên gia đình và nhân dân đóng góp vào công cuộc đổi mới, phát triển đất nước.


Đại diện các đồng chí vinh dự nhận phần thưởng cao quý, đồng chí Nguyễn Đức Kiên nhấn mạnh sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất tốt đẹp của người cán bộ, đảng viên; tin tưởng rằng, Quốc hội sẽ ngày càng đổi mới, hoạt động hiệu quả hơn, xứng đáng với vai trò là cơ quan đại diện cao nhất của nhân dân.

 

Thanh Hòa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản