Tuyên Quang thực hiện tốt việc trồng rừng

Ngày 4/3, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang.


Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm cho biết: Năm 2012, trong tình hình khó khăn chung của cả nước, tình hình triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Tuyên Quang cũng gặp nhiều khó khăn... Tuy vậy, tốc độ tăng trưởng GDP của tỉnh đạt trên 12,5%; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 29% xuống còn 24%; 100% xã hoàn thành đề án xây dựng nông thôn mới; gần 96% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia. Đặc biệt, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, tỉnh Tuyên Quang đã bê tông hóa được hơn 604 km đường bê tông nông thôn.


Kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã đạt được trong năm 2012, với 19/21 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đặc biệt, công tác trồng rừng thực hiện rất tốt. Chỉ tính riêng năm 2012, toàn tỉnh đã trồng được 15.000 ha rừng, trong đó rừng sản xuất là 14.000 ha, còn lại là rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, nâng độ che phủ đạt trên 64%, đưa Tuyên Quang trở thành một trong những tỉnh có độ che phủ rừng cao nhất nước; giúp chủ động phòng chống thiên tai và đối phó với biến đổi khí hậu. Phó Thủ tướng cũng biểu dương chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh Tuyên Quang, mặc dù là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh đã biết phát huy sức dân để xây dựng nông thôn mới.


Phó Thủ tướng lưu ý: Tỉnh Tuyên Quang cần thực hiện tốt công tác chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển các vùng chuyên canh sản xuất hàng hóa, những cây trồng là thế mạnh của địa phương như cây mía, chè; phát triển du lịch lịch sử văn hóa. Ngoài ra, tỉnh cũng cần tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; đào tạo phát triển nguồn nhân lực; thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo; huy động nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng, giảm thiểu đầu tư vốn của nhà nước vào những lĩnh vực, dự án có thể huy động vốn xã hội hóa, tái cơ cấu; tạo cơ chế đầu tư để nhà nước, doanh nghiệp và người dân cùng phát triển bền vững…


Trong chuyến thăm và làm việc tại Tuyên Quang, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự Lễ khánh thành Nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa, Thủy điện xanh đầu tiên của Việt Nam.  

Vũ Quang Đán

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản