Tuyên dương Bí thư chi bộ tiêu biểu Khối các cơ quan Trung ương

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt 100 bí thư chi bộ tiêu biểu xuất sắc

Sáng 10/4, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức tuyên dương Bí thư chi bộ tiêu biểu lần thứ nhất. Đây là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 64 năm truyền thống Đảng bộ các cơ quan Chính - Dân - Đảng Trung ương và 5 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (11/4/2007-11/4/2012).

Tới dự có các đồng chí: Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và 500 bí thư chi bộ tiêu biểu đại diện cho 4.800 bí thư chi bộ trong toàn Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt thân mật 100 bí thư chi bộ tiêu biểu xuất sắc thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Lê Hồng Anh biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đạt được trong thời gian qua và chúc mừng các đồng chí bí thư chi bộ tiêu biểu được tôn vinh. Lễ tuyên dương các bí thư chi bộ tiêu biểu thể hiện sự quan tâm, hướng về cơ sở; đồng thời giúp Đảng bộ đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên; nhân rộng điển hình, gương người tốt, việc tốt.

Đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh: Đảng bộ Khối cơ quan Trung ương là nơi có các cơ quan tham mưu chiến lược, đầu não của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội. Vì vậy, việc triển khai sâu rộng và hiệu quả Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, các Nghị quyết của Trung ương, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” có ý nghĩa quan trọng, có sự lan tỏa lớn đến các đảng bộ, chi bộ khác trong toàn quốc, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong các tổ chức cơ sở đảng và từng cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị các cấp ủy Đảng trong Khối tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa X); thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ nghiêm kỷ luật đảng; hoàn thiện cơ chế, tiêu chí đánh giá, phân loại và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý. Các tổ chức đảng chủ động tham mưu, đề xuất hoàn thiện mô hình tổ chức và cơ chế phối hợp hoạt động của Đảng bộ Khối phù hợp với tình hình mới... Các chi bộ tiếp tục chỉ đạo thực hiện có kết quả Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư (khóa X) về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Các chi bộ duy trì tốt việc sinh hoạt, đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt cho phù hợp với thực tiễn. Các cấp ủy đảng cần làm tốt công tác quy hoạch, phát hiện, tuyển chọn, bố trí cán bộ và đội ngũ bí thư chi bộ; quan tâm làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và có chính sách động viên, khen thưởng, tôn vinh kịp thời các bí thư chi bộ tiêu biểu, gương mẫu, người tốt, việc tốt; tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy cấp trên đối với tổ chức cơ sở đảng và vai trò của đảng ủy cơ sở đối với chi bộ trực thuộc.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với các bí thư chi bộ tiêu biểu tại Lễ tuyên dương. Ảnh: Nguyễn Dân -TTXVN


Diễn văn kỷ niệm do đồng chí Đào Ngọc Dung, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trình bày nhấn mạnh: Chặng đường 64 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ, tuy có biến động về tổ chức bộ máy song đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ đã phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó; là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

500 bí thư chi bộ tiêu biểu trong toàn Đảng bộ được tuyên dương tại buổi lễ là những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị, gương mẫu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Việc vinh danh 500 bí thư chi bộ tiêu biểu của Đảng bộ Khối có ý nghĩa quan trọng nhằm khích lệ, động viên các đồng chí bí thư chi bộ trong toàn Đảng bộ tiếp tục cống hiến, phấn đấu góp phần xây dựng, gìn giữ và phát triển tổ chức trong các cơ quan, đơn vị.

lCùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt và tuyên dương 100 bí thư chi bộ đại diện cho 500 bí thư tiêu biểu xuất sắc được Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức lễ vinh danh.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã báo cáo Chủ tịch nước những thành tựu nổi bật về công tác xây dựng Đảng bộ, chi bộ tại các cơ quan khối Trung ương nói chung, chi bộ đảng bộ nơi sinh hoạt nói riêng, khẳng định những năm qua Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương chuyển biến tích cực, đi vào nề nếp, chất lượng công tác được nâng lên, phương thức hoạt động được đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương sáng kiến của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức lễ vinh danh các bí thư chi bộ, xem đây là sự kiện quan trọng, có sức lan tỏa lớn, thể hiện chủ trương hướng về cơ sở, trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân tổ chức triển khai Nghị quyết Trung ương 4 về những vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng. Chủ tịch nước chúc mừng và đánh giá cao những bí thư chi bộ được tuyên dương lần này, khẳng định các đồng chí là những đảng viên ưu tú, gương mẫu đi đầu trong tham gia lãnh đạo tổ chức Đảng, quản lý đơn vị hiện nay. Chủ tịch nước cho rằng chức vụ của những bí thư chi bộ không lớn, nhưng nếu trong toàn Đảng, chi bộ nào, bí thư nào cũng tiêu biểu xuất sắc như vậy thì việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 sẽ thành công, công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước sẽ thắng lợi. Chủ tịch nước đề nghị Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương tiếp tục có những biện pháp hay, cách làm sáng tạo, nhân rộng các điển hình tiên tiến để Đảng bộ, Trung ương Đảng có thêm nhiều đảng viên xứng đáng về năng lực, phẩm chất, trình độ. Chủ tịch nước nêu rõ, các cấp ủy đảng cần phát huy hơn nữa kết quả đạt được, chăm lo bồi dưỡng đội ngũ bí thư chi bộ tích cực, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 cùng các Nghị quyết về xây dựng chỉnh đốn Đảng ngay trong chi bộ của mình, tạo chuyển biến toàn diện trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Trước đó, sáng 10/4, tại Quảng trường Ba Đình, Đoàn đại biểu Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã làm Lễ Báo công dâng Bác, nhân kỷ niệm 64 năm truyền thống Đảng bộ Chính - Dân - Đảng Trung ương và 5 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

TTN - Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản