Truy điệu và an táng hài cốt 6 liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ

Sáng 30/8, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bình Thuận (xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc), Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ truy điệu và an táng 6 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ vừa được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bình Thuận.

Nhờ sự phối hợp, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, đồng đội và nhân dân địa phương, dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận cùng các địa phương đã tìm kiếm, quy tập được hài cốt của 6 liệt sỹ.

Trong đó, một liệt sỹ xác định là Lê Văn Việt được tìm thấy tại xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Các mộ liệt sỹ còn lại chưa xác định danh tính, được tìm thấy tại các xã Hàm Phú, thị trấn Phú Long (huyện Hàm Thuận Bắc), Hàm Mỹ (huyện Hàm Thuận Nam) và phường Mũi Né (thành phố Phan Thiết).
 
Trong không khí trang nghiêm, đại biểu, lãnh đạo tỉnh, thân nhân liệt sỹ và nhân dân đã nghiêng mình tưởng nhớ hương hồn các liệt sỹ, thầm hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Chú thích ảnh
Các đại biểu mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Trong hai cuộc kháng chiến, Bình Thuận là một trong những chiến trường diễn ra nhiều trận đánh ác liệt, gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc. Nhiều cán bộ, chiến sỹ là con em quê hương Bình Thuận và mọi miền đất nước đã chiến đấu kiên cường, hy sinh trên mảnh đất này, tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc để đất nước tự do, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Văn Hội, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận cho biết: Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và với tình cảm đồng đội, đồng chí, thân nhân liệt sỹ, các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đã tổ chức quy tập về Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh trên 9.000 hài cốt liệt sỹ. Tuy nhiên, do địa hình, địa vật thay đổi… hiện vẫn còn trên 1.000 hài cốt liệt sỹ hy sinh trên địa bàn tỉnh chưa được tìm thấy và quy tập.

Tin, ảnh: Hồng Hiếu (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản