Truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Ngày 22/1, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt 11 liệt sỹ.

Với lòng biết ơn vô hạn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu đại diện cán bộ, đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang đã dâng hoa, thắp hương tỏ lòng tri ân các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc. Các đại biểu cũng dành một phút mặc niệm trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn gắn bia mộ hài cốt liệt sỹ quy tập về Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Ảnh: Hoàng Tuyến/TTXVN phát

Đại tá Nguyễn An Phong, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang cho biết: Sau một thời gian nỗ lực tìm kiếm, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của tỉnh đã phát hiện và tiến hành quy tập 11 hài cốt liệt sỹ (chưa rõ tên tuổi) tại thôn Nặm Ngặt và thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy (huyện Vị xuyên) về Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Đây là những cán bộ, chiến sỹ của mọi miền đất nước đã sát cánh cùng với quân và dân các dân tộc Hà Giang kiên cường bám trụ, anh dũng chiến đấu, quyết tâm giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Các anh đã hiến dâng trọn tuổi thanh xuân cho nền độc lập, tự do của nước nhà. Sự hy sinh của các anh đã được ghi vào trang sử vàng của dân tộc.

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo tỉnh Hà Giang và các đại biểu thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ. Ảnh: Hoàng Tuyến/TTXVN phát

Hà Giang là tỉnh giàu truyền thống cách mạng, trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Hà Giang đã sát cánh cùng với những người con ưu tú của cả nước thuộc nhiều Quân đoàn, Sư đoàn và đơn vị bộ đội chủ lực đã trực tiếp chiến đấu, bám trụ kiên cường trên mảnh đất địa đầu cực Bắc của Tổ quốc. Các anh đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh để bảo vệ từng tấc đất biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Minh Tâm (TTXVN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản