Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Vĩnh Long

Chiều 16/11, Đoàn công tác Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính làm trưởng đoàn, đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khu dân cư Khóm 1 và Khóm 2 (thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).

Cùng dự có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết, Ban công tác mặt trận khóm đã nêu lên những kết quả nổi bật trong hoạt động thời gian qua. Theo đó, Ban công tác mặt trận hai khóm tích cực tham gia phối hợp tuyên truyền, vận động người dân đoàn kết phát triển kinh tế, giúp nhau thoát nghèo.

Kết quả, trong năm 2019 đã xóa được 4 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo, không có hộ tái nghèo. Trong năm nay, công tác vận động Quỹ vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội của hai khóm cũng được quan tâm thực hiện, nhờ vậy đã vận động trên 5 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo, hỗ trợ 1 căn nhà đoàn  kết, 250 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo...

Chú thích ảnh
 Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu trong Ngày hội. 

Phát biểu tại Ngày hội, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính khẳng định vai trò to lớn của hệ thống Mặt trận Tổ quốc trong hai cuộc đấu tranh giành độc lập, giải phóng thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau của người dân địa phương, qua đó tạo điều kiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị Đảng ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Vĩnh Long cần quan tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; phát huy vai trò của các ngành trong phát triển kinh tế - xã hội và chăm lo đời sống nhân dân, đặc biệt là những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, Ban thường vụ Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Long cần đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động ở cộng đồng dân cư để phát huy sức mạnh nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Ban công tác mặt trận các cấp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; thực hành và phát huy dân chủ, lắng nghe, tập hợp ý kiến của nhân dân để phản ánh đến cơ quan của Đảng, Nhà nước; hướng dẫn nhân dân giám sát cán bộ, Đảng viên ở khu dân cư.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng mong muốn người dân địa phương cần tiếp tục phát huy nội lực, tích cực thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua nhằm nâng cao hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng khối đại đoàn kết vững mạnh.

Chú thích ảnh
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính và Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao bảng tượng trưng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. 

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn công tác, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trao 10 phần quà và 10 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng, tặng các hộ nghèo của huyện Vũng Liêm. Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long cũng trao 10 phần quà và 40 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng, tặng các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Trước đó, Đoàn công tác của Trung ương đã đến viếng, dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng ở xã Long Phước, huyện Long Hồ và Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt tại thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản