Trong 3 ngày nữa phải đưa được các nạn nhân ra ngoài

Đã sắp bước sang ngày thứ 4 vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng- Đa Chomo, sau thời gian dài bị giam mình trong môi trường khắc nghiệt, sức khỏe của các nạn nhân đã giảm sút rất nhiều. Trong khi đó, công tác cứu hộ đang gặp khó khăn vì địa chất phức tạp. Dự kiến phải mất 3 ngày nữa mới có thể khoan được mũi khoan đủ rộng để tiếp cận với các nạn nhân.


Bước sang đêm thứ 3, lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn làm việc miệt mài.


Nhiệt độ chúng tôi đo được lúc này (20 giờ 30 phút) là 14 độ C, gió rất mạnh. Thời tiết lạnh giá, địa chất phức tạp đã khiến công tác cứu hộ đang gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên các công nhân cứu hộ thì vẫn đang thay phiên nhau làm việc tích cực.


Theo nhóm công nhân đang làm nhiệm vụ khoan mũi khoan từ phía trên đỉnh đồi thông xuống hầm, thì họ đã khoan sâu vào hơn 10 mét, ước chỉ còn gần 20 mét nữa mũi khoan sẽ tiếp cận được phía trong hầm, nơi có các nạn nhân đang ngồi chờ bên dưới. Nếu không gặp đá tảng thì dự kiến, đến sáng sớm mai sẽ hoàn thành mũi khoan dài 70 mét này.


Trước đó, một phương án nữa mà Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo thực hiện sau khi cùng các chuyên gia nghiên cứu đó là tạo đường hầm ở phía cửa hạ lưu.


Phó Thủ tướng đã giao nhiệm vụ cho Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Xây dựng, Tổng Công ty Sông Đà và lực lượng công binh nghiên cứu tiếp. “Mặc dù theo hướng này thì địa chất rất yếu, khó khăn và bề dày lên đến 60m nhưng phải chuẩn bị tất cả các giải pháp”- ông nói.


Theo Baolamdong.vn

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản