TP Hồ Chí Minh tuyên dương 138 tấm gương thầm lặng, cao cả

Ngày 26/11, UBND TP Hồ Chí Minh và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố - lần 2. Có 138 tập thể, cá nhân điển hình đã được tôn vinh.

Đến dự lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và TP Hồ Chí Minh. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng và biểu dương những tấm gương điển hình đã được tuyên dương, đồng thời mong muốn các tấm gương tiếp tục lan tỏa những việc làm của mình để ngày càng có nhiều gương điển hình, góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, nhân ái hơn. 

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại lễ tuyên dương sáng 26/11. Ảnh: tuoitre.vn

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, phát huy truyền thống thi đua yêu nước, Sài Gòn – Gia Định – Chợ Lớn xưa và TP Hồ Chí Minh ngày nay đã cùng cả nước và vì cả nuớc phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, luôn giữ vững vai trò đầu tàu của cả nước. TP Hồ Chí Minh luôn là nơi khởi xướng nhiều phong trào sáng tạo được nhân rộng trong cả nước. Phong trào thi đua yêu nước của thành phố đã có sức hút và lan toả lớn, qua đó tạo động lực để thành phố đạt được những thành tựu to lớn, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của cả nước. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị thành phố tiếp tục đẩy mạnh phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, tạo sự lan tỏa rộng khắp trở thành phong trào thi đua, phong trào hành động cách mạng của quần chúng nhân dân. Qua đó, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố, đất nước. 

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” nhằm động viên kịp thời và ghi nhận sự đóng góp thầm lặng của từng cá nhân, tập thể trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Lãnh đạo thành phố mong muốn các tấm gương được tuyên dương sẽ tiếp tục là những hạt giống ươm mầm những điều tốt đẹp trong cuộc sống, là nhân tố tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố, góp phần xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 

25 tập thể và 113 cá nhân điển hình được tuyên dương là những gương điển hình tiêu biểu, có những hoạt động, việc làm thầm lặng xuất phát từ tinh thần tự nguyện, thực hiện những công việc đậm chất nhân văn, nhân đạo, nghĩa tình mang lại hiệu quả thiết thực cho xã hội, góp phần làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn. 

Điển hình như, bà Nguyễn Thị Hiếu (quận Bình Tân) hay thường được mọi người gọi với cái tên trìu mến là Má Sáu, bên cạnh những đóng góp trong công tác xây dựng đoàn thể tại địa phương, đến nay dù đã gần 80 tuổi, nhưng vẫn luôn dành nhiều tâm huyết cho công tác từ thiện xã hội, quan tâm đến hoàn cảnh của những người nghèo, những mảnh đời bất hạnh, nhất là con em các gia đình thương binh, liệt sĩ. Đến nay, Má Sáu đã vận động đã xây dựng được 14 căn nhà tình thương, tình nghĩa. Hàng năm Má còn vận động y bác sĩ tham gia khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa. 

Bà Đinh Thị Kim Phấn (quận 1), suốt 8 năm qua lặng lẽ mang con chữ đến với bệnh nhi ung thư. Lớp học do bà khởi xướng và duy trì được tổ chức tại một căn phòng nhỏ ở Bệnh viện Ung bướu thành phố. Các bệnh nhi và phụ huynh của các em tại đây đã quen thuộc với hình ảnh cô Phấn đến từng giường bệnh thăm hỏi sức khỏe, động viên các em vượt qua cơn đau để tiếp tục đến lớp. Cô đã cất giữ hàng trăm quyển vở của bệnh nhi đã đến với lớp học chữ. Rất nhiều em trong số đó đã ra đi mãi mãi, không còn đến được lớp học của cô nữa và cứ mỗi lần như vậy, cô lạigói ghém từng quyển vở để gửi về quê cho gia đình các em lưu giữ như một kỷ niệm…

Thu Hoài (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản