Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico

Chiều 7/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp Đoàn Đại biểu Đảng Lao động (PT) Mexico do đồng chí Alberto Anaya Gutiérrez, Tổng Bí thư Đảng dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya Gutiérrez sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya Gutiérrez bày tỏ vui mừng được thăm lại Việt Nam; chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành cho đồng chí sự tiếp đón trọng thị và những tình cảm thân thiết. Chúc mừng Đảng ta tổ chức thành công Đại hội XII, đồng chí bày tỏ tin tưởng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới.  

Đồng chí Alberto Anaya Gutiérrez thông báo với Tổng Bí thư về tình hình Mexico và phong trào cánh tả Mỹ La tinh; kết quả làm việc của Đoàn với các cơ quan, ban, ngành của Việt Nam; kết quả thực hiện Thỏa thuận Hợp tác giữa hai đảng và bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị, cũng như mở rộng các lĩnh vực hợp tác giữa hai đảng và nhân dân hai nước. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez thăm lại Việt Nam; cảm ơn tình cảm đoàn kết và sự ủng hộ chân thành, giúp đỡ quý báu mà Đảng PT, nhân dân Mexico và cá nhân đồng chí Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez dành cho Việt Nam. Chúc mừng những thắng lợi mà Đảng PT đã giành được trong thời gian qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng PT sẽ cùng các lực lượng cánh tả, tiến bộ Mexico tiếp tục củng cố đoàn kết, vượt qua khó khăn, tiếp tục giành được thắng lợi trong các cuộc bầu cử sắp tới.  

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thông báo với đồng chí Alberto Anaya Gutiérrez một số nét về tình hình Việt Nam; đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai đảng; mong muốn hai đảng tiếp tục hợp tác sâu rộng và thực chất hơn, hiệu quả hơn. 

*Trước đó, Đoàn đại biểu Đảng Lao động Mexico đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu. Hai bên đã trao đổi với nhau về tình hình hai đảng, hai nước, về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm và trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Đảng trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương hội đàm với Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya Gutiérrez sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Cũng trong thời gian ở Việt Nam, Đoàn đã có các cuộc làm việc với Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thông tấn xã Việt Nam, Bệnh viện Châm cứu Trung ương; thăm một số cơ sở văn hóa-lịch sử của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

*Trước đó, ngày 6/9, Đoàn Đại biểu cao cấp Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez dẫn đầu đến thăm và làm việc với Thông tấn xã Việt Nam.           

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, tiếp Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya Gutiérrez đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Đảng Lao động Mexico trong công tác đào tạo biên tập viên cho Thông tấn xã Việt Nam, hỗ trợ in và phát hành các ấn phẩm của Thông tấn xã Việt Nam như Báo Ảnh Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh. Mong muốn trong thời gian tới hai bên tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh: với định hướng phát triển trở thành hãng Thông tấn đa phương tiện mạnh của khu vực và quốc tế, Thông tấn xã Việt Nam sẽ tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình đất nước, con người Mexico, cũng như các nước Mỹ Latinh. 

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Ban Lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam, Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez cho biết trong thời gian qua, Đảng Lao động Mexico đã tổ chức in ấn, phát hành nhiều ấn phẩm về sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân Việt Nam, tư tưởng của các lãnh tụ, lãnh đạo cách mạng Việt Nam để người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ của Mexico và các nước Mỹ Latinh hiểu được ý nghĩa, vai trò của sự nghiệp cách mạng Việt Nam đối với quốc tế. Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ hợp tác để xây dựng trung tâm in ấn, phát hành các tác phẩm cách mạng của Việt Nam bằng tiếng Tây Ban Nha để tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền tại Mexico và khu vực Mỹ Latinh.

TTXVN/Tin Tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản