Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Theo Đặc phái viên TTXVN, trong chương trình chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba, chiều 11/4 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm đồng chí Fidel Castro - vị Lãnh tụ của cách mạng và nhân dân Cuba.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (bên trái) gặp Lãnh tụ Cuba Fidel Castro. Ảnh: TTXVN phát.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ xúc động được gặp lại đồng chí Fidel Castro, vui mừng thấy đồng chí Fidel mạnh khỏe. Tổng Bí thư trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết nhất của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta tới đồng chí Fidel. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định trong trái tim mỗi người Việt Nam, hình ảnh Fidel luôn luôn là biểu tượng cao đẹp của một chiến sỹ cách mạng kiên cường, đấu tranh cho độc lập, tự do không những của nhân dân Cuba mà của cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới, một người bạn lớn, người đồng chí anh em của nhân dân Việt Nam. Tổng Bí thư thông báo với đồng chí Fidel về tình hình Việt Nam và kết quả hội đàm với Chủ tịch Raul Castro, khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nguyện làm hết sức mình cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba anh em đưa quan hệ đoàn kết, hữu nghị, thủy chung, trong sáng, tin cậy lẫn nhau, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cuba không ngừng củng cố và phát triển.

Đồng chí Fidel Castro bày tỏ sự quan tâm và đánh giá cao chuyến thăm Cuba của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự khâm phục trước những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được, và đánh giá cao bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại trường Đảng cao cấp Nico Lopez. Đồng chí bồi hồi nhắc lại những kỷ niệm ở Việt Nam, kỷ niệm với đồng chí Phạm Văn Đồng và Đại tướng Võ Nguyên Giáp; chuyển lời thăm hỏi thân thiết đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Đồng chí bảy tỏ cảm ơn nhân dân Việt Nam về sự ủng hộ, đoàn kết và hợp tác chí tình, chí nghĩa với nhân dân Cuba.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đồng chí Fidel cùng nhấn mạnh việc tăng cường giáo dục thế hệ trẻ hai nước về truyền thống cách mạng, gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị, đoàn kết, thủy chung giữa Việt Nam và Cuba.

Tại cuộc gặp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đồng chí Fidel Castro cũng đã trao đổi ý kiến về nhiều vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

* Do có khó khăn đột xuất của phía Braxin nên chuyến thăm Cộng hoà Braxin của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam không thực hiện được vào dịp này. Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Cuba, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã lên đường về nước.

TTXVN/Tin tức

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản