Thủ tướng làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị VN

Chiều 4/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

 

Báo cáo Thủ tướng tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng cho biết, trong những năm qua, tổ chức và hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.
Hiện Liên hiệp có 97 tổ chức thành viên, trong đó có 58 hội, ủy ban ở Trung ương và 39 liên hiệp cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.


 

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đức Tám - TTXVN

 

Với chức năng là cơ quan đầu mối về quan hệ và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp đã triển khai hiệu quả công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Từ năm 1992 đến nay, số viện trợ giải ngân đạt gần 3 tỷ USD, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên như khắc phục hậu quả chiến tranh, xóa đói giảm nghèo, cơ sở hạ tầng y tế, giáo dục, giải quyết các vấn đề xã hội, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên, cứu trợ khẩn cấp do thiên tai...


Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chủ trương mở mặt trận đối ngoại nhân dân là chủ trương hết sức đúng đắn và sáng tạo của Đảng ta. Cùng với hoạt động ngoại giao Nhà nước, hoạt động đối ngoại nhân dân đã đóng góp rất lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như đóng góp vào thành tựu xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước ngày nay, làm cho bạn bè quốc tế ngày càng hiểu rõ hơn về đất nước và con người Việt Nam.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao; gắn kết chặt chẽ, hiệu quả giữa hoạt động đối ngoại nhân dân với ngoại giao Nhà nước; góp phần tạo môi trường hòa bình, ổn định cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

 

Thiện Thuật

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản