Thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký các Quyết định số 58/2011/QĐ-TTg và 59/2011/QĐ-TTg về việc thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ cùng quy chế làm việc của Hội đồng này.

Theo đó, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia sẽ tư vấn cho Chính phủ và Thủ tướng trong việc hoạch định và quyết định những vấn đề quan trọng về chủ trương, chính sách tài chính, tiền tệ thuộc quyền hạn, nhiệm vụ của Chính phủ và Thủ tướng.

Hội đồng này có nhiệm vụ thảo luận, đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ những chủ trương, chính sách, đề án lớn và những vấn đề quan trọng trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ ở tầm vĩ mô của nền kinh tế quốc dân. Hội đồng giúp tư vấn cho Chính phủ và Thủ tướng quyết định các chính sách, kế hoạch tài chính, tiền tệ trong từng thời kỳ; các biện pháp, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Thủ tướng để thực hiện có hiệu quả các chính sách, kế hoạch đã được quyết định. Ngoài ra, Hội đồng còn tư vấn một số vấn đề khác liên quan đến việc thực hiện chính sách, kế hoạch tài chính, tiền tệ khi được Thủ tướng Chính phủ giao.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh giữ chức Chủ tịch Hội đồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình là Phó Chủ tịch thường trực và Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia Vũ Viết Ngoạn làm Phó chủ tịch Hội đồng.

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản