Tạo điều kiện để du lịch phát triển thuận lợi

Ngày 5/12, đông đảo các doanh nghiệp du lịch khu vực phía Bắc đã dự "Hội nghị lấy ý kiến doanh nghiệp du lịch phục vụ công tác quản lý nhà nước về du lịch và cuộc họp Ban chỉ đạo nhà nước về du lịch năm 2012" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban chỉ đạo nhà nước về du lịch đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.


 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban chỉ đạo nhà nước về du lịch phát biểu tại hội nghị.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh sáng kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến, tạo diễn đàn đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý du lịch. Đây là hình thức hợp tác công - tư trong phát triển du lịch ít tốn kém mà đem lại hiệu quả cao, các nhà quản lý hiểu hơn những thành công, khó khăn, bức xúc của doanh nghiệp và nhu cầu đổi mới chính sách quản lý nhà nước về lĩnh vực này.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ các ý kiến của đại diện các doanh nghiệp về xây dựng thương hiệu quốc gia, chính sách thuế với ngành du lịch, chính sách visa cho du khách, vấn đề liên kết du lịch vùng, quảng bá xúc tiến, bổ sung các chính sách về du lịch… Phó Thủ tướng khẳng định: Việt Nam có nhiều thế mạnh để phát triển du lịch, đầu tiên là yếu tố văn hóa rất giàu bản sắc, con người hiền hậu, mến khách bên cạnh các yếu tố khác như: Ẩm thực đa dạng phong phú, tình hình chính trị ổn định…

 

Ngành du lịch Việt Nam trong những năm qua đã phát triển khá nhanh, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng nhiều, du lịch mang lại nhiều lợi nhuận cho nền kinh tế, trong đó có phần đóng góp rất quan trọng của đội ngũ các doanh nghiệp du lịch. Phó Thủ tướng khẳng định, Nhà nước luôn luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Đề án Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đang trình Chính phủ sẽ sớm được phê duyệt.


Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cho biết: Năm 2012, mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng du lịch Việt Nam vẫn đạt được kết quả đáng ghi nhận. Dự báo năm 2012, du lịch Việt Nam sẽ đón 6,7 triệu lượt khách quốc tế tăng 11% so với năm 2011 và 32 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt 160.000 tỷ đồng.


Thanh Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản