Sẽ tính phương án xả tràn ở các hồ chứa Hà Nội

Do liên tục có mưa trong những ngày gần đây nên dung tích nước ở các hồ chứa trên địa bàn Hà Nội đều đang ở mức cao, gần ngưỡng thiết kế, một số hồ bắt đầu tràn, tự chảy.

Cụ thể, hồ Đồng Sương (Chương Mỹ) mực nước đạt 18,35 m (trong khi dung tích thiết kế là 18,2 m); hồ Văn Sơn (Chương Mỹ) 19,6/19,5 m. Một số hồ khác như Quan Sơn (Mỹ Đức), Đồng Mô (Sơn Tây), Suối Hai, Mèo Gù (Ba Vì), Miễu (Chương Mỹ), Đồng Quan, Đồng Đò (Sóc Sơn)... hiện mực nước cũng gần ngưỡng tràn mực nước thiết kế.

Cũng theo Sở NN&PTNT Hà Nội, tại một số tuyến sông ngoài chức năng đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp còn có nhiệm vụ hỗ trợ thoát úng cho khu vực nội thành Hà Nội như sông Nhuệ, sông Tích, sông Đáy... mực nước cũng đã dâng gần đến ngưỡng cho phép, dù lượng mưa bão số 3 gây ra ở mức chưa cao.

Trước thực tế trên, ông Trần Xuân Việt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý hồ phải tính đến phương án xả tràn. Lịch xả tràn cần xây dựng theo quy trình vận hành hồ, trước khi xả cần thông báo đến các địa phương hạ du, nhằm có phương án và triển khai kịp thời việc bảo vệ tính mạng và tài sản người dân.

Thanh Trà

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản