Quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng cho các cán bộ chủ chốt

Trong hai ngày 24 và 25/5 tại Hà Nội, gần 1.000 đảng viên là cán bộ chủ chốt các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương đã tham dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng do Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương tổ chức. Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Minh Quang, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Tạ Ngọc Tấn, Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh đã đến dự.

Cũng tại Hà Nội, Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng dành cho lãnh đạo các cơ quan báo chí - xuất bản khu vực phía Bắc, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức đã khai mạc sáng 24/5. Cùng dự có đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương.

Phát biểu khai mạc Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng do Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương tổ chức, đồng chí Nguyễn Minh Quang nhấn mạnh: Các đại biểu cần tập trung nghiên cứu, quán triệt, thảo luận và phân tích cơ sở lý luận, thực tiễn, nhận thức rõ các quan điểm cơ bản, những điểm mới của các văn kiện, làm rõ nội dung các quan điểm, chủ trương, mục tiêu, giải pháp, định hướng trong mỗi văn kiện Đại hội XI; từ đó liên hệ thực tiễn và vận dụng sáng tạo vào điều kiện cụ thể nhằm thống nhất ý chí và hành động, góp phần cụ thể hóa và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng của Đảng bộ Khối. Các nội dung và giải pháp chủ yếu để thực hiện được thể hiện trong 6 chương trình lớn, đó là: Lãnh đạo cán bộ, đảng viên và quần chúng trong các cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác chính trị tư tưởng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; tăng cường kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và cải cách thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong Đảng bộ Khối.

lPhát biểu chỉ đạo Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng dành cho lãnh đạo các cơ quan báo chí - xuất bản khu vực phía Bắc, đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Việc tập trung tổ chức tốt đợt học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2011.

Các cơ quan báo chí xuất bản là kênh quan trọng đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng vào cuộc sống, tạo sự thống nhất tư tưởng, ý chí và hành động trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, sự đồng thuận cao trong toàn xã hội. Đồng chí đề nghị, trên cơ sở học tập và thảo luận, các cán bộ chủ chốt của các cơ quan báo chí xuất bản nắm vững những vấn đề cơ bản, cốt lõi, những vấn đề mới trên từng lĩnh vực được nêu trong mỗi văn kiện. Trong quá trình nghiên cứu, các đại biểu cần thấm nhuần cơ sở khoa học, quan điểm của Đảng, mối liên hệ giữa các lĩnh vực, liên hệ thực tế để biến thành vốn sống của mình, trên cơ sở đó, tự trang bị cho mình những nhận thức, nâng cao tính chiến đấu, tính tư tưởng, phản ứng mau lẹ để đấu tranh bác bỏ những luồng tư tưởng, các quan điểm sai trái, thù địch; uốn nắn những nhận thức lệch lạc, làm tốt công tác tuyên truyền đưa Nghị quyết của Đảng đi vào thực tiễn.

Diễn ra trong các ngày 24-25/5, hội nghị sẽ nghe các đồng chí lãnh đạo, chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm, các đồng chí trực tiếp tham gia các tiểu ban chuẩn bị Văn kiện Đại hội XI thuyết trình về nội dung các văn kiện: Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011), Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020, Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương khóa X tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Điều lệ Đảng (bổ sung, sửa đổi).

Sau hội nghị này, Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng dành cho các cán bộ chủ chốt các cơ quan báo chí - xuất bản khu vực phía Nam và khu vực miền Trung.

TTN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản