Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 17/5, Công an tỉnh Nam Định tổ chức khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2020), hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2020).

Chú thích ảnh
Lễ khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở Công an tỉnh Nam Định. Ảnh: Công Luật/TTXVN

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nam Định Trần Văn Chung cho biết, việc xây dựng, khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh vào đúng dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật của Người thể hiện nguyện vọng, tình cảm của lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an Nam Định. Đây sẽ là địa chỉ đỏ để tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, báo công dâng Bác, nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Nam Định thường xuyên tự học tập, rèn luyện, thấm nhuần sâu sắc 6 Điều Bác dạy Công an nhân dân.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt tại vị trí trang trọng nhất trong khuôn viên trụ sở Công an tỉnh Nam Định với diện tích gần 400m2, được làm bằng chất liệu hợp kim đồng, chiều cao 3,9m, bệ tượng vững chãi cao 3,6m. Bác Hồ trong bộ quần áo ka ki quen thuộc với tư thế đứng thẳng lưng, mắt nhìn về hướng Bắc, ánh mắt sáng, bàn tay chỉ khảng khái, dứt khoát thể hiện rõ nét thần thái, ung dung, phong cách giản dị, thân thuộc, gần gũi như tình cảm lúc sinh thời Người dành cho lực lượng Công an nhân dân.

Các nhóm hạng mục phụ trợ phía trước, phía sau và 2 bên tượng đài như cây xanh, thảm cỏ, bồn hoa, sân hành lễ được đặt trong một bố cục chỉnh thể, hài hòa, tương quan về màu sắc, tạo một không gian đẹp, uy nghiêm. Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh là điểm nhấn kiến trúc trên toàn bộ không gian của Công an tỉnh, đồng thời cũng là công trình nghệ thuật điêu khắc đầu tiên về Bác Hồ tại tỉnh Nam Định.

Nam Định 5 lần vinh dự được đón Bác về thăm. Đó là 5 lần Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nam Định nhận được những lời chỉ bảo ân cần của Người trên các lĩnh vực sản xuất, đời sống và đảm bảo an ninh trật tự. Đó là những kỷ niệm sâu sắc, nguồn động viên, cổ vũ to lớn cho nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương Nam Định vững mạnh, giàu đẹp.

Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cho hay, Công an tỉnh Nam Định sẽ làm tốt việc quản lý, giữ gìn và phát huy công trình tượng đài Bác Hồ một cách hiệu quả, thiết thực. Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh hôm nay luôn khắc ghi 6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, quyết tâm xây dựng Công an tỉnh: “Anh hùng - Văn hóa - Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo - Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định.

* Ngày 17/5, tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, Tỉnh đoàn, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2020. Đây là một hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Hải Dương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng.

Ngày hội cũng nhằm cụ thể hóa chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động, phát huy vai trò thanh niên, thầy thuốc trẻ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Khám và tư vấn sức khỏe cho người dân là những người có công, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN

Tại chương trình, các y bác sĩ đã trực tiếp khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng là người có công với cách mạng, thanh niên xung phong, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 phường Phạm Thái, Hiệp Sơn và An Lưu, thuộc thị xã Kinh Môn. Tại đây, Ban Tổ chức cũng dành 20 suất quà trao tặng người có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Anh Nguyễn Hồng Sáng, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương cho biết, cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Hải Dương đã và đang triển khai nhiều hoạt động tri ân những người có công với cách mạng, chia sẻ với nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tập trung là các chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà, tư vấn sức khỏe… Với sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp, Ban tổ chức hy vọng qua chương trình sẽ lan tỏa tinh thần chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2020 cũng được tổ chức đồng loạt tại 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Hải Dương với sự tham gia của 300 thầy thuốc trẻ. Qua hoạt động này, toàn tỉnh có 1.200 người dân được khám bệnh và phát thuốc miễn phí, khoảng 3.300 người được hướng dẫn sử dụng phần mềm khám bệnh từ xa và khai báo y tế điện tử;  khoảng 3.000 học sinh được tư vấn dinh dưỡng và các kiến thức phòng dịch, tổ chức hoạt động hiến máu thu được trên 200 đơn vị máu.

Công Luật - Mạnh Minh (TTXVN)
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An

Sáng 17/5, tại Nghệ An, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) nhằm tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN