Nâng cao năng lực cán bộ thanh tra

Ngày 18/9, tại Hà Nội, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã làm việc với Thanh tra Chính phủ.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tô Huy Rứa đánh giá cao kết quả công tác của Thanh tra Chính phủ trong thời gian qua. Ngành thanh tra đã đạt thành tựu, tiến bộ tương đối rõ nét ở cả 3 lĩnh vực công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng. Bộ máy thanh tra các cấp đã được kiện toàn. Công tác thanh tra đã mở rộng thêm ở nhiều lĩnh vực, thanh tra đi vào trọng tâm, những vấn đề xã hội quan tâm. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo cũng được ngành thanh tra quan tâm, đẩy mạnh và đã tập trung giải quyết. Thanh tra Chính phủ đã phối hợp với các địa phương, bộ, ngành giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng kéo dài, tạo sự đồng thuận từ người dân.


Đồng chí Tô Huy Rứa đánh giá cao việc Thanh tra Chính phủ tổ chức thực hiện tốt theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng. Những ưu điểm, hạn chế sau kiểm điểm đã được công khai và tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Thanh tra Chính phủ cần tiếp tục nỗ lực trong thực thi các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, tinh thông nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức để xử lý những vụ việc phức tạp. Chia sẻ với những khó khăn trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng của ngành thanh tra cũng như công tác ổn định tổ chức nội bộ thời gian qua, đồng chí Tô Huy Rứa đề nghị ngành thanh tra tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong công tác xây dựng ngành, ổn định tổ chức, làm tốt công tác tư tưởng để xây dựng ngành thanh tra ngày càng vững mạnh.

 

Phúc Hằng

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản