Khánh thành Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng

Ngày 25/12, Dự án Nhà ga hành khách, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng sau 4 năm thi công.

Nhà ga hành khách Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN


Tổng diện tích xây dựng công trình là 14.400m2, diện tích sử dụng 36.600m2, gồm 3 tầng, đủ tiêu chuẩn phục vụ 4-6 triệu lượt khách năm theo quy định của Hiệp hội vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), bảo đảm yêu cầu thẩm mỹ và phù hợp với điều kiện khí hậu miền Trung. Mặt bằng tầng 1 dành cho khách đến, nơi làm việc của Công an cửa khẩu, Hải quan, hệ thống băng chuyền tiếp nhận và trả hành lý, các thiết bị kiểm tra và các phòng chức năng quản lý Nhà ga. Tầng lửng gồm hệ thống thiết bị kiểm tra hành lý đi, phòng làm việc của nhân viên trong nhà ga. Mặt bằng tầng 2 dành cho hành khách đi quốc tế, gồm các khu vực làm thủ tục, khu vực kiểm tra an ninh, Công an cửa khẩu, Hải quan, phòng chờ ra máy bay và các phòng nghiệp vụ. Mặt bằng tầng 3 bố trí các phòng chờ khách VIP và khách C, các phòng kỹ thuật, văn phòng cho các Hãng hàng không thuê. Công trình được lắp đặt các thiết bị đặc chủng hàng không tiên tiến như Hệ thống xử lý hành lý, 5 ống lồng dẫn khách, 6 thang cuốn tốc độ 0,5mét/giây, 11 thang máy; Các hệ thống điện tử chuyên dụng hàng không và các hệ thống phụ trợ như điện chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hoà không khí. Tổng vốn đầu tư của Dự án trên 1.345,6 tỷ đồng được huy động từ nguồn vốn ngân sách và vốn vay thương mại của Tổng công ty Cảng Hàng không miền Trung.

Đây là cảng hàng không có lượng khách đến/đi lớn thứ ba của Việt Nam, nằm trên trục giao thông hàng không có tần suất lớn thứ 10 thế giới và sẽ là điểm dừng chân lý tưởng đối với các chuyến bay liên lục địa từ đất liền vượt đại dương. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng hiện nay mỗi năm tiếp thu 11.400 lượt chuyến bay hạ, cất cánh với lưu lượng hành khách thông qua nhà ga xấp xỉ 3 triệu lượt người.

Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 2km, là đầu mối giao thông quan trọng tại khu vực miền Trung. Đây là một trong những dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trong chiến lược phát triển kinh tế- xã hội khu vực miền Trung và Tây Nguyên .

Văn Sơn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản