Khẳng định chủ quyền bằng những hiện vật đầy sức thuyết phục

Ngày 15/7, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Tư lệnh cảnh sát biển, Bảo tàng Hải quân, Bảo tàng Biên phòng đã khai mạc triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa – Chủ quyền Việt Nam”.


Triển lãm trưng bày 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, được chia làm 3 phần, giới thiệu những bằng chứng xác thực khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng.


Khách tham quan triển lãm đứng trước thành tàu cảnh sát biển bị tàu Trung Quốc đâm va trực diện, gây móp méo.


Thiếu tướng Lê Mã Lương cho biết, những vật chứng trưng bày tại triển lãm cho thấy sự ngang ngược của tàu Trung Quốc tại khu vực đặt giàn khoan trái phép trong vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam.


Không chỉ người Việt Nam, nhiều khách quốc tế cũng quan tâm đến những bằng chứng lịch sử, hiện vật, bản đồ chứng minh Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam.Các bạn trẻ được các cựu chiến binh giới thiệu những hình ảnh, hiện vật tại hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do cha ông tạo dựng và bảo vệ như: Cờ giải phóng treo trên cột cờ đảo Song Tử Tây ngày 14/4/1975, cáng thương chuyển cán bộ, chiến sĩ đã  hy sinh khi bảo vệ quần đảo Trường Sa năm 1988...Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam là địa điểm đón nhiều du khách, đây cũng là dịp để giới thiệu rộng rãi hơn tới du khách về lập trường chính nghĩa của Việt Nam, đồng thời ghi nhận sự ủng hộ của nhân dân yêu chuộng hòa bình, bạn bè quốc tế.

Hình ảnh về các mô hình các phương tiện chiến đấu của lực lượng hải quân, cảnh sát biển đang được Nhà nước đầu tư để sẵn sàng bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc trong mọi tình huống.


Chùm ảnh: Xuân Cường

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản