Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 5/6, tại thủ đô Paris (CH Pháp) đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 24.


Hội nghị năm nay có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của hơn 1.300 đại biểu đến từ 81 quốc gia và vùng lãnh thổ. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị.


Phát biểu tại lễ khai mạc và buổi họp báo giới thiệu về hội nghị với tư cách khách mời đặc biệt, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu đã trở thành sự kiện quan trọng hàng năm của các nữ chính khách và nữ doanh nhân, các nhà hoạt động xã hội từ mọi khu vực trên thế giới.


Phó Chủ tịch nước đánh giá cao chủ đề thảo luận của hội nghị năm nay về vai trò của phụ nữ trong quá trình tái thiết kế các nền kinh tế và xã hội, khẳng định phụ nữ đang từng bước vươn lên cùng với nam giới nắm giữ chìa khóa giải quyết mọi khó khăn, thách thức mà thế giới đang phải đối mặt.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng chỉ rõ những khó khăn, thách thức mà phụ nữ phải vượt qua nhằm đạt được sự bình đẳng giới thực sự; nhấn mạnh những rào cản về cơ chế, khuôn khổ pháp lý, nhận thức và định kiến đối với phụ nữ trong gia đình và xã hội, sự thiếu tự tin vào chính bản thân của một số chị em. Phó Chủ tịch nước đề nghị hội nghị tập trung thảo luận các định hướng và giải pháp vượt qua các thách thức nêu trên, đồng thời nhấn mạnh các xã hội không thể phát triển bền vững nếu không có sự đóng góp của phụ nữ và không thể có bình đẳng giới nếu không có sự tham gia của toàn xã hội.


Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng nêu bật những thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam và những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam vào các thành tích trên, đặc biệt trong quá trình tái cấu trúc nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất và sức cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam.


Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đoàn đại biểu Việt Nam đã đến đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm bảo tàng Hồ Chí Minh tại thành phố Montreruil ở ngoại ô thủ đô Paris - nơi Bác Hồ đã sinh sống và hoạt động cách mạng trong những năm đầu thế kỷ XX; gặp gỡ và trao đổi với đồng chí Patrice Bessac, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Pháp, Thị trưởng thành phố.

 

TTG

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản