Hợp tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 20/4, tại trụ sở Chính phủ, ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã tiếp ngài James Webb, Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ đang thăm làm việc tại nước ta.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ JAMES WEBB. Ảnh: Nguyễn Dân-TTXVN


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực; cho rằng hai bên còn nhiều tiềm năng để mở rộng các mối quan hệ hợp tác cùng có lợi; mong muốn hai bên cùng tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc còn tồn tại, đẩy mạnh hơn nữa các mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư... Bộ trưởng đánh giá cao sự đóng góp của Thượng nghị sỹ James Webb vào sự phát triển quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và mong rằng với vai trò, uy tín của mình, ngài Thượng nghĩ sỹ sẽ tiếp tục góp phần gia tăng sự hiểu biết và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia.

Thượng nghị sỹ James Webb ghi nhận những tiến triển trong quan hệ song phương Hoa Kỳ - Việt Nam từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, nhất là trong những năm gần đây. Hiện nay hai nền kinh tế đang trên đà phục hồi và cả hai nước đã có mối quan hệ mạnh mẽ không chỉ về kinh tế, mà còn trên nhiều lĩnh vực khác.

Thượng nghị sỹ James Webb bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề sử dụng hiệu quả tài nguyên nước sông Mê Kông cũng như bảo đảm nguồn sống của cư dân hai bên bờ; nhấn mạnh sự hợp tác giữa các quốc gia liên quan là rất cần thiết và hữu ích. Về vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Là một trong nhiều nước có liên quan trực tiếp đến sông Mê Kông, Việt Nam rất quan tâm và mong muốn các bên liên quan cùng hợp tác để quản lý, bảo vệ và khai thác bền vững dòng sông này.

PV

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản