Hội nghị về thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc

Ngày 3/3, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương đã khai mạc Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc năm 2010; xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2011.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phạm Gia Khiêm, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại, Ban Chỉ đạo Nhà nước về Biển Đông – Hải đảo, Ban Chỉ đạo Phân giới cắm mốc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nêu rõ: Năm 2010, công tác thông tin đối ngoại đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, đấu tranh phản bác các thông tin, luận điệu sai trái, phục vụ đắc lực việc triển khai các trọng tâm đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Công tác tuyên truyền biển, đảo đã được đẩy lên một bước cả về quy mô, hình thức, nội dung, phương pháp, lực lượng tham gia và được tiến hành một cách sâu rộng, có hệ thống trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác này đã và đang góp phần nâng cao hiệu quả, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Chiến lược biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong xu thế hội nhập và phát triển đất nước.

Hội nghị thống nhất với nhận định: Trong thời gian vừa qua, công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành tựu đổi mới của đất nước; giới thiệu quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam; đấu tranh bác bỏ những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc của các thế lực xấu, qua đó góp phần nâng cao uy tín, vị thế của nước ta trên trường quốc tế, tăng cường sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế và kiều bào ta ở nước ngoài.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị cũng nêu lên một số hạn chế trong công tác này và tập trung trao đổi, thảo luận về phương hướng và các biện pháp triển khai nhiệm vụ trong năm 2011 và những năm tiếp theo.

Trong đó, cần tập trung làm tốt một số công việc như: Tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, địa phương, các cơ quan báo chí, truyền thông về tầm quan trọng của công tác này; tăng cường số lượng và chất lượng các hoạt động thông tin đối ngoại…

Khẩn trương hoàn thiện cơ chế chỉ đạo, phân công, phối hợp công việc giữa các đơn vị làm công tác thông tin đối ngoại; đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương của nước ta về xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định lâu dài giữa Việt Nam với các nước láng giềng…

Hội nghị tiếp tục làm việc đến ngày 4/3/2011.

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản