Hà Nội sắp thí điểm lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt

Sáng 18/9, tại cuộc gặp gỡ với báo chí thông báo kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết: Thông qua đợt kiểm điểm lần này, Hà Nội sẽ làm mạnh hơn việc thay thế cán bộ không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.


Để đánh giá đúng năng lực cán bộ thường xuyên hơn, đồng chí Phạm Quang Nghị cho biết: Một trong 5 nhiệm vụ trước mắt là Hà Nội sẽ tổ chức thí điểm lấy phiếu tín nhiệm đối với một số chức danh cán bộ lãnh đạo chủ chốt thành phố, quận, huyện, thị xã, sở, ngành và các chức danh chủ chốt do HĐND bầu vào dịp cuối năm 2012, theo hướng công khai, dân chủ và mở rộng đối tượng lấy ý kiến.

 

Cán bộ có 2 năm liên tục không đạt yêu cầu phiếu tín nhiệm thì thay thế; sau 1 năm mà phiếu tín nhiệm quá thấp, người dân kêu ca thì cũng phải thay không chờ hết nhiệm kỳ. “Quy trình, thủ tục sẽ làm chặt chẽ, khách quan”, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định. Từ nay đến tháng 11, ngoài việc thực hiện tự phê bình và phê bình theo hướng dẫn của Trung ương, Hà Nội sẽ có những hướng dẫn cụ thể đối với từng sở, ngành, quận, huyện. Đồng thời sẽ phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy trực tiếp dự và chỉ đạo kiểm điểm ở các quận, huyện, thị ủy, các sở, ngành và lĩnh vực công việc dễ xảy ra tiêu cực hoặc dư luận nhân dân và doanh nghiệp quan tâm như các sở: Quy hoạch Kiến trúc, Kế hoạch Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Nội vụ, Thuế, Văn hóa, Giáo dục, Lao động -Thương binh và Xã hội, Quản lý thị trường, Công an...


lSáng cùng ngày, Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt của thành phố để thông báo kết quả kiểm điểm của Ban Thường vụ Thành ủy và chỉ đạo, hướng dẫn cách làm để thực hiện thống nhất trong toàn Đảng bộ nhằm thu được kết quả cao nhất trong triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4.

 

Thanh Bình

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản