Đối ngoại Đảng góp phần tăng cường tin cậy chính trị và thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 9/10, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề “Quan hệ đối ngoại của Đảng góp phần quan trọng vào tăng cường tin cậy chính trị và thúc đẩy quan hệ song phương”.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban, đơn vị, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các đảng ủy trực thuộc; các đồng chí báo cáo viên, công tác viên dư luận xã hội của Đảng ủy Khối và đảng viên thuộc Đảng bộ cơ quan Đảng ủy Khối.

Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày càng sâu, rộng, nhiều cơ hội và thách thức có tính đan xen phức tạp, đòi hỏi phải có những giải pháp phù hợp với thông lệ quốc tế. Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin về những vấn đề liên quan đến công tác đối ngoại của Đảng, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương đã báo cáo chuyên đề “Quan hệ đối ngoại của Đảng góp phần quan trọng vào tăng cường tin cậy chính trị và thúc đẩy quan hệ song phương”.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đã thông tin làm rõ hơn về chính sách đối ngoại của Đảng; khẳng định đối ngoại Đảng cùng với ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân đóng góp quan trọng vào thực hiện mục tiêu duy trì môi trường hòa bình, ổn định cho sự nghiệp phát triển đất nước; giữ vững chủ quyền lãnh thổ, độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Thời gian vừa qua, nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng của Đảng và Nhà nước ta đã được tổ chức thành công, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình, đánh giá rất cao. Những hoạt động đó là động lực quan trọng tăng thêm đáng kể uy tín, vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.

TTXVN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản