Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao chất lượng công tác tổ chức cán bộ

Ngày 21/9, Hội nghị trao đổi công tác giữa Ban Tổ chức Trung ương với các bộ, ban, ngành ở Trung ương đã kết thúc sau gần hai ngày làm việc.
Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Lưu Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương nêu rõ: Các tham luận tại hội nghị đề cập một cách toàn diện tất cả các nội dung cần quan tâm, chỉ ra những việc đã làm được, những bất cập, hạn chế của công tác tổ chức cán bộ. Các đại biểu nhấn mạnh nhiều vấn đề trọng tâm, trọng điểm, đề xuất các giải pháp khắc phục nhằm làm tốt hơn công tác tổ chức xây dựng Đảng, tăng cường mối quan hệ công tác giữa Ban Tổ chức Trung ương với các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương, đảng ủy các đơn vị sự nghiệp trung ương, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước đặc biệt quan trọng.

Các đại biểu đề nghị cần đổi mới mạnh mẽ, nâng cao chất lượng công tác cán bộ; tìm tòi, đổi mới tư duy và cách làm, khắc phục những hạn chế, yếu kém trong từng khâu của công tác cán bộ; xây dựng những chính sách về phát hiện, đào tạo, sử dụng, trọng dụng người có đức, có tài, tạo điều kiện cho cán bộ cống hiến. Công tác quy hoạch cán bộ cần phải đi trước một bước và có tầm nhìn xa, đảm bảo tính kế thừa, phát hiện những cán bộ trẻ đưa vào kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, dựa trên cơ sở đánh giá đúng cán bộ. Các cơ quan, đơn vị cần làm tốt công tác quy hoạch, tạo nguồn cán bộ, quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số, chuyên gia trong từng lĩnh vực. Cùng với thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý, các ban, bộ, ngành, đoàn thể cần chú ý hơn đến công tác quy hoạch những cán bộ là những nhà chuyên môn, chuyên gia giỏi; quan tâm xây dựng quy hoạch cán bộ cấp chiến lược. Quy hoạch cán bộ phải gắn chặt chẽ với các khâu của công tác cán bộ (đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bố trí, sử dụng, bổ nhiệm cán bộ)…

Những ý kiến đóng góp của các đại biểu sẽ được Ban Tổ chức Trung ương tiếp thu, ưu tiên lựa chọn những vấn đề mà các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương quan tâm nhất, để nhanh chóng nghiên cứu, trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư kịp thời ban hành những văn bản mới, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của công tác tổ chức, cán bộ.

Hương Thủy

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản