Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tiếp thu, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Ngày 1/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tổ chức tiếp xúc cử tri tại các địa phương trong tỉnh để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy và Đại biểu Quốc hội Trần Thị Hiền tại buổi tiếp xúc với cử tri phường Châu Sơn (thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam). Ảnh: hanamtv.vn

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 17/11 tại Hà Nội. Kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét các báo cáo: Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2021; các báo cáo kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch 5 năm 2016-2020; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Cùng với đó, Quốc hội cũng quyết định, xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 nghị quyết và cho ý kiến vào 6 dự án luật.

Cử tri tỉnh Hà Nam đã bày tỏ sự tin tưởng và hy vọng kỳ họp thứ 10, Quốc hội sẽ tiếp tục đổi mới và nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng nhằm phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Cử tri tỉnh Hà Nam cũng đã phản ánh, kiến nghị một số vấn đề còn tồn tại như: Quan tâm xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường sông Nhuệ, sông Đáy kéo dài nhiều năm nay, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân; sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong các khu công nghiệp; tiếp tục quan tâm xem xét, điều chỉnh mức phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách ở thôn, xóm; trẻ hóa đội ngũ cán bộ cơ sở; nâng cao chất lượng đại biểu Hội đồng nhân dân trong khóa tới; thực hiện tốt chính sách đối với hộ nghèo; quan tâm đến cải thiện chế độ, chính sách cho đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên mần non; có các giải pháp kịp thời bình ổn giá thịt lợn hơi, hỗ trợ người chăn nuôi tái đàn lợn; hỗ trợ tu sửa, xây dựng hệ thống thủy lợi nội đồng, ô nhiễm nguồn nước tưới đảm bảo phục vụ cho sản xuất nông nghiệp ở địa phương…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các Đại biểu Quốc tỉnh Hà Nam tiếp thu đầy đủ và tổng hợp, gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét giải quyết. Một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền đã được Đại biểu Quốc tỉnh trao đổi, làm rõ tại buổi tiếp xúc.

Thanh Tuấn (TTXVN)
Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam
Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam

Sau 3 ngày làm việc, chiều 22/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020- 2025, đã bế mạc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN