Đẩy mạnh tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam

Ngày 5/2, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp bà Ann Mills Griffiths Chủ tịch Liên đoàn các gia đình tìm kiếm quân nhân Mỹ bị mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam (POW/MIA).

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp bà Ann Mills Griffiths. Ảnh: Hồng Pha/TTXVN


Tại buổi tiếp, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh, những năm qua, Việt Nam và Mỹ đã tích cực phối hợp, nỗ lực trong việc hợp tác, triển khai tìm kiếm tìm kiếm quân nhân Mỹ bị mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam. Hoạt động nhân đạo này đã góp phần tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Việt Nam tích cực chủ động đề xuất, phối hợp với phía Mỹ trong nghiên cứu đổi mới phương thức hoạt động để nâng cao hiệu quả hợp tác tìm kiếm… Các đội quy tập của hai bên đã hoàn thành nhiều đợt hoạt động hỗn hợp với sự tham gia của hàng chục chuyên viên Mỹ và Việt Nam cùng các chuyên gia về điều tra và quy tập, hàng trăm bộ hài cốt quân nhân Mỹ được trao trả cho phía Mỹ.

Bà Ann Mills Griffiths đánh giá cao những kết quả hai bên đã đạt được trong công tác phối hợp, triển khai tìm kiếm quân nhân Mỹ bị mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam; bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với Việt Nam về sự hợp tác hiệu quả trong suốt những năm qua liên quan hợp tác nhân đạo, triển khai tìm kiếm quân nhân Mỹ bị mất tích.

Đồng thời, mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để công tác nhân đạo, tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ tiếp tục đạt nhiều kết quả tốt, góp thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai nước…


Nguyễn Hồng Pha (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản