Dâng hoa tưởng niệm 95 năm Ngày sinh Lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Ngày 13/8, tại Công viên Fidel Castro, thành phố Đông Hà, Sở Ngoại vụ phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị đã trang trọng tổ chức dâng hoa tưởng niệm 95 năm Ngày sinh của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro (13/8/1926-13/8/2021) - người chiến sĩ cộng sản xuất sắc, người bạn lớn thân thiết của nhân dân Việt Nam.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hoa tưởng niệm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro. 

Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng các tầng lớp nhân dân đã dâng hoa, dành thời gian tưởng niệm, bày tỏ sự ngưỡng mộ và lòng tri ân sâu sắc của nhân dân Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Trị nói riêng trước những cống hiến to lớn của Lãnh tụ Fidel Castro đối với sự nghiệp cách mạng quốc tế cao cả, với sự thành công của công cuộc giải phóng dân tộc và phát triển đất nước của Cuba cũng như của Việt Nam.

Lãnh tụ Fidel Castro tên đầy đủ là Fidel Alejandro Castro Ruz, sinh ngày 13/8/1926, tại thị trấn Biran, tỉnh Holguin ở miền Đông Cuba. Tên tuổi của Lãnh tụ Fidel Castro gắn liền với vận mệnh quốc gia và cuộc sống của toàn thể nhân dân Cuba. Vào ngày 1/1/1959 Lãnh tụ Fidel Castro đã lãnh đạo thành công cuộc cách mạng ở Cuba. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba do Lãnh tụ Fidel Castro đứng đầu, đất nước Cuba đã đạt được những thành tựu to lớn từ năm 1959 đến nay.

Lãnh tụ Fidel Castro là nguyên thủ quốc gia nước ngoài đầu tiên và duy nhất đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Trị vào tháng 9/1973 với câu nói nổi tiếng: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Đặc biệt sự hiện diện bất chấp hiểm nguy, gian khổ của Lãnh tụ Fidel Castro trên vùng “đất lửa” Quảng Trị là nguồn cổ vũ, động viên hết sức to lớn đối với đồng bào chiến sĩ miền Nam, cũng như nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với muôn vàn hy sinh, gian khổ để đi tới thắng lợi hoàn toàn.

Vào dịp kỷ niệm 45 năm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Trị (9/1973-9/2018), tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khánh thành Công viên mang tên Lãnh tụ Fidel Castro.

Tin, ảnh: Nguyên Lý (TTXVN)
Người dân Bến Tre tưởng nhớ lãnh tụ Cuba Fidel Castro
Người dân Bến Tre tưởng nhớ lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Sáng 4/12, tại làng Moncada – xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, chính quyền và nhân dân địa phương đã tổ chức Lễ tưởng niệm đồng chí Fidel Castro Ruz, nguyên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba, đã từ trần vào đêm 25/11 - giờ La Habana, tức trưa 26/11 - giờ Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN