Đảng bộ TTXVN học tập, triển khai Nghị quyết Trung ương 4

Ngày 24/4, Đảng bộ Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” cho các cán bộ chủ chốt và toàn thể đảng viên, phóng viên, biên tập viên của ngành.

PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, giới thiệu nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Ảnh: Trần việt - TTXVNPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN nhấn mạnh: Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” là một văn kiện quan trọng, được toàn Đảng, toàn dân ta đặc biệt quan tâm. Ban Thường vụ Đảng ủy TTXVN đã xác định việc triển khai học tập, quán triệt và xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Đảng là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ TTXVN trong năm 2012. Việc nghiên cứu, quán triệt các nội dung Nghị quyết giúp cho các cán bộ chủ chốt và toàn thể đảng viên, phóng viên, biên tập viên của ngành nắm vững, hiểu sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, yêu cầu, nội dung của Nghị quyết, các quan điểm tư tưởng chỉ đạo của Trung ương, trên cơ sở đó có sự thống nhất cao về ý chí, quyết tâm để tổ chức thực hiện Nghị quyết và triển khai công tác tuyên truyền về Nghị quyết một cách nghiêm túc, hiệu quả. Sau hội nghị này, các cấp ủy Đảng của TTXVN sẽ xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết để triển khai nghiêm túc, có hiệu quả, nền nếp trong tổ chức đảng.

Hội nghị đã nghe PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, giới thiệu nội dung cơ bản Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” với 4 vấn đề: Lý do Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) bàn và ra Nghị quyết về xây dựng Đảng; mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết; những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 4; những vấn đề cần lưu ý trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết.

Việc triển khai Nghị quyết tại Đảng bộ TTXVN được gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cấp bộ đảng và toàn đảng bộ, trực tiếp thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; đồng thời gắn với các giải pháp đồng bộ, sát với yêu cầu thực tiễn trong Đảng bộ TTXVN. Cùng với tổ chức các lớp quán triệt, học tập Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) trong cán bộ, đảng viên, các đơn vị thông tin của ngành đã xây dựng các tuyến thông tin tuyên truyền sâu rộng về việc học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết ở các cấp, các ngành và trong toàn xã hội; chú trọng phát hiện, biểu dương nhân rộng các điển hình, nhân tố mới, uốn nắn, phê bình những tập thể, cá nhân thực hiện không nghiêm túc, kém hiệu quả. Việc tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 4 cũng gắn với tuyên truyền Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị của Đảng trong nhiệm kỳ khóa XI.

Hương Thủy

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản